Cộng Đồng Golf Việt Nam

McIlroy xem Djokovic làm tấm gương để chinh phục The Open

0 436

Rory McIlroy tiết lộ chiến thắng của Djokovic ở Wimbledon là cảm hứng lớn cho anh khi bước vào sự kiện major tuần này.

“The Open là giải đấu vĩ đại, và tôi rất vinh dự vì từng vô địch ở đây”, McIlroy nói sau buổi tập tại sân Carnoustie. “Chứng kiến cảm xúc của Novak khi vô địch Wimbledon, nơi anh ấy đã lâu không chiến thắng, mang đến cảm hứng tuyệt vời. Có sự tương đồng giữa golf và quần vợt. Chúng tôi đều khát khao các danh hiệu, dù đã từng sở hữu nó”.

Djokovic trải qua một giai đoạn dài khó khăn trước khi trở lại đỉnh cao bằng danh hiệu Wimbledon tuần qua. Ảnh: Reuters.

Djokovic trải qua một giai đoạn dài khó khăn trước khi trở lại đỉnh cao bằng danh hiệu Wimbledon tuần qua. Ảnh: Reuters.

Novak Djokovic trải qua ba năm chờ đợi để vô địch Wimbledon lần thứ tư. Với McIlroy, cơn khát major đã kéo dài bốn năm. “Bốn năm không phải vấn đề với sự nghiệp của một golfer”, ngôi sao 29 tuổi chia sẻ. “Nhưng thực sự là ngay lúc này, tôi cảm thấy đó là thời gian dài”.

Chấn thương và bệnh tật khiến McIlroy không duy trì được phong độ đỉnh cao như khi vô địch bốn major chỉ trong ba năm. Mùa này, golfer Bắc Ireland có dấu hiệu trở lại với chức vô địch giải Arnold Palmer, kết thúc hai năm trắng tay trên PGA Tour.

Để chuẩn bị cho The Open, McIlroy đã tập cùng Jon Rahm những ngày qua. “Tôi thảo luận rất nhiều với Jon về cách chơi”, nhà vô địch The Open 2014 nói. “Chúng tôi tập khá nhiều cú phát bóng. Tôi chưa từng nghĩ nó là ưu tiên số một. Nhưng với sân đấu này, cú driver đóng vai trò rất lớn trong việc đưa bóng lên green”.

McIlroy tươi cười trong quá trình chuẩn bị cho The Open - sự kiện major thứ ba trong năm. Ảnh: USA Today.

McIlroy tươi cười trong quá trình chuẩn bị cho The Open – sự kiện major thứ ba trong năm. Ảnh: USA Today.

McIlroy chơi cùng nhóm với Marc Leishman và Thorbjorn Olesen trong này mở màn The Open. Ba golfer tee-off vào khoảng 18h35, giờ Hà Nội, ngày 19/7.

Xem thêm

Nhân ĐạtLeave A Reply

Your email address will not be published.