Cộng Đồng Golf Việt Nam

Huy chương Golf tại Asian Games (ASIAD): Philipinnes chỉ đứng sau Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản

0 58

Vào thứ 5 ngày 23 tháng 8, các trận đấu bộ môn golf sẽ bắt đầu tại Asian Games 2018. Các vận động viên đến từ 43 quốc gia sẽ tranh tài qua các nội dung đồng đội Nam – Nữ, cá nhân Nam – Nữ.

 AsiadGolf2018Cover

ASIAN GAMES 2018 được tổ chức tại Jakarta – Palembang Indonesia.

Hàn Quốc đã dành được tổng cộng 32 huy chương trong môn golf tại các kì Asian Games trước, hơn ít nhất 13 các nước khác. Bên cạnh đó chỉ có Đài Loan (19), Nhật Bản (16) và Philippines (12) là các nước đã từng dành được hơn 10 huy chương trong hạng mục này.

Hàn Quốc có số huy chương vàng nhiều nhất với 13 huy chương. Tiếp sau đó là Đài Loan và Nhật Bản với 7 huy chương mỗi nước.

Hàn Quốc đã dành được ít nhất 4 huy chương ở bộ môn golf ở sáu trong bảy lần Asian Games gần đây nhất, với một lần đặc biệt duy nhất vào năm 1998 khi nước này có được một huy chương đồng và một huy chương bạc.

Trong cả hai năm 2006 và 2010, Hàn Quốc đã dành được huy chương vàng trong cả 4 hạng mục (đơn nam và đơn nữ, đội nam và đội nữ). Trong năm 2014, Hàn Quốc dành được huy chương vàng ở hạng mục đơn nữa và huy chương bạc cho 3 hạng mục còn lại.

Thái Lan và Hàn Quốc đều có được bốn huy chương trong golf tại Asian Games 2014. Đây cũng là lần đầu tiên Thái Lan dành được huy chương ở bộ môn này tại Asian Games.

Atthaya THITKIKUL (THA) dành được huy chương vàn trong nội dung đơn nữ và đội nữ khi chi mới 14 tuổi tại SEAGames 2017. Đầu năm đó, cô cũng đã thắng giải đấu chuyên nghiệp Ladies European Thailand Championship để trở thành người trẻ tuổi nhất từng vô địch tại giải đấu này.

THITKIKUL về vị trí thứ 8 tại HSBC Women’s World Championship vào tháng 3 năm 2018.

Đài Loan có hai huy chương vàng với bộ môn golf trong năm 2014 và đều được đem về bởi PAN Cheng Tsung ở nội dung đơn nam và đội nam.

YU Chunan (TPE) nằm trong đội hình của đội đã dành chiến thắng năm 2014. Năm nay tại Jakarta-Palembang 2018, có 13 golfer khác đã dành được hai huy chương vàng ở bộ môn này tại Asian Games, trong đó bao gồm PAN Cheng Tsung.

PAN là một trong hai golfer đã từng dành được tổng số bốn huy chương tại Asian Games, người còn lại là Ramon BROBIO (PHI).

Nhật Bản chưa dành thêm được một huy chương nào kể từ Asian Games 2006.

Chủ nhà Indonesia chưa từng có được bất kì huy chương nào tại Asian Games với bộ môn golf

1, Đồng đội Golf Nam ASIAD: 

Đài Loan đã chiến thắng nội dung đội nam năm 2014. Đó là làn thứ hai Đài Loan có được huy chương vàng từ năm 2002.

Đài Loan là một trong 3 nước đã dành được nhiều huy chương nhất tại nội dung này ở Asian Games, bên cạnh là Hàn Quốc (3) và Nhật Bản (3). Ấn Độ chiến thắng một lần trong năm 1982.

Đài Loan đã dành được huy chương trong nội dung đội nam trong 6 Asian Games gần đây nhất (1994-2014).

YU Chunan (TPE) nằm trong đội hình chiến thắng trong năm 2014. Golfer duy nhất đã từng có hai huy chương vàng ở nội dung này là Taro OKABE (JPN), chiến thắng năm 1990 và 1994.

Hàn Quốc đã dành được huy chương ở nội dung đội nam tại tám trong chín Asian Games họ làm chủ nhà, chỉ có ngoại lệ ở năm 1998 khi Hàn Quốc về thứ 5.

Hàn Quốc đã có 8 huy chương tại nội dung đội nam và đứng đầu về số lượng huy chương dành được. Nhật Bản và Đài Loan là hai nước đứng sau với 6 huy chương mỗi nước.

Hàn Quốc là nước trong Châu Á có thứ hạng cao nhất (13) tại giải World Amateur Team Championship 2016.

Nhật Bản đã không thể dành được huy chương trong nội dung đội nam trong 3 Asian Games gần đây nhất, kể từ năm 2002.

Singapore đã có được huy chương vàng tại nội dung đôi nam ở South East Asian Games 2017 trước Thái Lan (huy chương bạc) và Indonesia (huy chương đồng). Gregory Raymund Yound En FOO (SGP) và Sheng Liang Joshua HO (SPG) đều nằm trong đội hình chiến thắng.

Singapore và Indonesia chưa bao giờ có được huy chương tại nội dung này tại Asian Games, Thái Lan chỉ có duy nhất một huy chương đồng năm 2014.

Trung Quốc về thứ 9 trong nội dung này ở Asian Games 2006, thứ 7 năm 2010 và thứ 4 năm 2014

2, Cá nhân Golf Nam ASIAD:

Trong năm 2014, PAN Cheng Tsung (TPE) đã dành được huy chương vàng tại Asian Games. Đó là huy chương vàng đầu tiên cho Đài Loan trong nội dung đơn nam.

Nhật Bản đã dành được số huy chương vàng nhiều nhất (3) ở nội dung này tại Asian Games, nhưng chưa dành được huy chương vàng nào nữa từ năm 1998 sau khi Tomohiro KONDO (JPN)  đem về cho Nhật Bản.

Hàn Quốc và Ấn Độ là các nước duy nhất khác dành được nhiều hơn một huy chương vàng trong nội dung này tại Asian Games

Nhật Bản là nước có nhiều huy chương nhất (6) tại nội dung này, theo sau là Hàn Quốc, Đài Loan và Philippines, cả 3 đều có tổng số 5 huy chương.

YU Chuman (TPE) đã dành được huy chương đồng trong nội dung đơn nam tại Asian Games 2014. Các golfer duy nhất khác đã dành được nhiều hơn một huy chương ở nội dung đơn nam tại Asian Games là PAN Cheng Tsung và Ramon BROBIO.

7 trong số 9 huân chương ở nội dung đơn nam golf đều được dành bởi các golfer có độ tuổi dưới 21. Chỉ có ngoại lệ duy nhất là Michael BIHAT (PHI)  và PAN là ở tuổi 22.

Thái Lan đã chiến thắng nội dung đơn nam ở 6 lần gần đây nhất của South East Asian Games (2007-2017), trong đó có chiến thắng của Kosuke HAMAMOTO (THA) năm 2017.

Trong năm 2010, nước đã thống trị trong South East Asian Games đã về thứ 8 tại Asian Games. Còn năm 2014, nhà vô địch của SEA Games về thứ 9 tại Asian Games.

Gregory Raymund Yong En FOO (SGP,4), Witchayanon CHOTHIRUNRUNGRUENG (THAI,4), Sadom KAEWKANJANA (THA,6), Jonathan WIJONO (INA,7) và Ervin CHANG (MAS,8) đều nằm trong top 8 của SEA Games 2017.

Thái Lan chưa từng có một huy chương tại nội dung đơn nam của Asian Games. Trong cả hai năm 2010 và 2014, một golfer của Thái Lan đã về vị trí thứ 4.

Chủ nhà Indonesia năm nay cũng chưa từng dành được một huy chương nào tại nội dung đơn năm.

3, Đồng đội Golf Nữ ASIAD:

Thái Lan đã được huy chương vàng ở nội dung đội nữ năm 2014, ngăn không cho Hàn Quốc có được huy chương vàng thứ 3 trong nội dung này.

Đó cũng là huy chương vàng đầu tiên của Thái Lan ở nội dung đội nữ. Hàn Quốc (4) và Đài Loan (2) là các nước khác đã chiến thắng tại nội dung đội nữ ở Asian Games.

Thái Lan cũng đã chiến thắng nội dung này ở SEA Games 2017, và ở trong đội có một golfer mới chỉ 14 tuổi đó là Atthaya THITIKUL (THA).

Trong 3 Asian Games gần đây nhất, đội chiến thắng có tuổi trung bình chỉ là 16 (Hàn Quốc năm 2006), 17 tuổi (Hàn Quốc năm 2010) và 17 tuổi (Thái Lan năm 2014).

Hàn Quốc đã dành được huy chương ở nội dung đội nữ trong 7 lần nước này làm chủ nhà. Đó là chuỗi thắng dài nhất với bất cứ nước nào. Hàn Quốc cũng đã dành được huy chương trong 7 Asian Games gần đây nhất.

Hàn Quốc đã chiến thắng nội dung nữ tại giải World Amateur Team Championship năm 2016. Còn Thái Lan kết thúc ở vị trí thứ 5.

Đó là huy chương thứ 4 liên tiếp của Hàn Quốc tại World Amateur Team Championship với chiến thắng tại năm 2010 và 2012, huy chương đồng năm 2014.

Đài Loan đã có 5 huy chương ở nội dung đội nữ tại Asian Games, nhưng chỉ về thứ 7 trong năm 2014.

Indonesia đã dành được vị trí Á quân ở hai lần SEA Games gần đây nhất nội dung đội nữ. Nhưng vẫn chưa thể dành được huy chương nào tại Asian Games.

4, Cá nhân Golf Nữ ASIAD:

Các golfer đại diện cho Hàn Quốc đã có 4 huy chương vàng trong tổng số 7 trong nội dung đơn nữ ở Asian Games, trong đó bao gồm ba lần gần đây nhất.

Đài Loan (2) và Nhật Bản (1) là hai nước duy nhất có huy chương vàng trong nội dung này

Tổng cộng, Hàn Quốc đã có 12 huy chương ở nội dung đơn nữ, hơn tất cả các nước còn lại cộng vào.

Hàn Quốc đã có ít nhất một huy chương trong 7 lần diễn ra gần đây nhất, đó là chuỗi dành được huy chương dài nhất tại Asian Games.

Bốn nhà vô địch gần đây nhất đều có tuổi trẻ hơn 19 – Ai MIYAZATO (JPN,17) năm 2002, RYU So Yeon (KOR,16) năm 2006, Kim Hyun-Soo (KOR,18) năm 2010 và PARK Gyeol (KOR,18) năm 2014.

Các nhà vô địch nội dung đơn nữ năm 2002 và 2006 đều chuyển sang chơi chuyên nghiệp và đều đã từng đứng số 1 trên bảng xếp hạng thế giới.

Trong ba lần gần đây nhất, cả chín người đạt được huy chương ở nội dung này dể trẻ hơn tuổi 19, trong đó có YAN Jing 14 tuổi (CHN) năm 2010 (bạc).

Không golfer nào đã từng có nhiều hơn một huy chương ở hạng mục đơn nữ.

Tại Asian Games 2014 ở Incheon, Thái Lan đã dành được cả huy chương bạc và đồng ở nội dung đơn nữ. Và đó cũng là 2 huy chương đầu tiên Thái Lan có được.

Atthaya THITIKUL (THA) chỉ 14 tuổi khi chiến thắng nội dung đơn nữ tại SEA Games 2017.

THITIKUL mới chỉ 14 tuổi khi thắng giải Ladies European Thailand Championship năm 2017 để trở thành người trẻ tuổi nhất thắng giải đấu này.

THITIKUL về thứ 8 trong giải HSBC Women’s World Championship năm 2018.

Tatiana WIJAYA (INA) đã có hai huy chương ở hạng mục này tại SEA Games (vàng năm 2011 và đồng năm 2013). Indonesia  chưa bao giờ có được một huy chương tại nội dung đơn nữ ở Asian Games.

Xem thêm

Related posts:

Hải Phòng “sở hữu” sân golf trên đảo lớn nhất Việt Nam.
Vòng 1 Bảng A VĐQG Nữ: Golfer Nguyễn Thị Vân Anh tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng
Dustin Johnson khẳng định sẽ bảo vệ thành công chức vô địch Genesis Open 2018
Golfer nổi tiếng người Lào hy vọng “giật” HIO tại FLC AMD Golf Tournament 2018
Dạ tiệc áo dài, hát Quan Họ được chờ đón trong Gala The Queen Club Open
Dustin Johnson cách đỉnh bảng năm gậy sau vòng một RBC Heritage
Tee time vòng 4 The Players: Tiger Woods lần đầu đụng độ Jordan Spieth ở chung kết
Các Pro Tour thận trọng với sân đấu không hồ nước ở giải AT&T Byron Nelson
Leishman lập kỷ lục số gậy, dẫn đầu vòng một giải Byron Nelson
Woods chung nhóm với hai golfer hay nhất thế giới tại US Open
Thomas dẫn McIlroy ba gậy tại vòng 3 Bridgestone
Bubba Watson bỏ hàng chục ngàn đô la để mua giày của LeBron James
Spieth vs Thomas: Cuộc cạnh tranh danh hiệu hấp dẫn hai người bạn thân
Bryson DeChambeau: Einstein của làng golf thế giới
PGA Tour chiến thắng trong vụ kiện với Caddie
Trang An Signature Golf Tournament 2018 trở lại với giải đấu Mùa Đông

Leave A Reply

Your email address will not be published.