Cộng Đồng Golf Việt Nam

Le Golf National: sân đấu chuẩn mực cho những trận so tài Ryder Cup

PARIS, FRANCE - SEPTEMBER 29: Rory McIlroy of Europe plays his second shot on the first during the afternoon foursome matches of the 2018 Ryder Cup at Le Golf National on September 29, 2018 in Paris, France. (Photo by Ross Kinnaird/Getty Images)
0 22

Nếu Hazeltine là cuộc so tài khả năng gạt bóng thì Le Golf National năm nay lại là cuộc so tài khả năng đưa bóng lên fairway.

Nếu sự góp mặt của 24 golfer hàng đầu thế giới trên bất cứ mặt sân nào thì các trận đấu sẽ luôn là tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, một vài sân sẽ khiến mọi việc đặc biệt và khó đoán hơn cho cả người thi đấu và người thưởng thức. Và Le Golf National  là một trong những số đó.

LEGolfNational201803

Được thiết kế bởi Hubert Chesnea và Robert Von Hagge với mong muốn sân đấu này vừa có thể là nơi diễn ra những giải golf tầm cỡ cũng như cho khán giả những trải nghiệm mà ít nơi nào so bì được. Hố 16 (par-3) là một ví dụ điển hình với các điểm xem mà từ đó bạn có thể phóng tầm nhìn ra toàn sân đấu. Hay tại hố đầu tiên miêu tả chính xác đặc tính của sân L’Albatros. Các tay golf chuyên nghiệp hàng đầu không thể dùng Driver và đánh hơn 300 yards bởi chỉ có thể tìm đến nước, thay vào đó là những cây gậy sắt dài hoặc gỗ để lên fairway đẹp trước khi muốn thực hiện cú đánh tiếp cờ. Đây là hố sẽ khiến bất cứ golfer nào cũng phải dè chừng, chưa kể đến 6500 ghế ngồi phía sau chật kín khán giả.

Hố 1 sân Le Golf National

Bên cạnh đó thì cũng có sự kết hợp giữa các hố dài và ngắn, khó và dễ. L’Albatros sở hữu sự đa dạng và khiến các golfer phải thích ứng và điều chỉnh cách chơi của mình. Nếu không tính toán cẩn thận thì sân đấu này sẽ khiến bạn phải hối hận vì điều đó. Và điều này cho thấy sân đấu Ryder Cup 2018 trở nên thú vị hơn so với một Hazeltine khá “hiền” với các golfer.

Đây cũng là một trong những sân đấu có các hố cuối đem lại những tình tiết hồi hộp nhất. Bắt đầu từ hố 15 (par-4). Hồ nước nằm phía bên phải cắt ngang qua trước mặt green và sau đó bo vòng lại, khiến cả hố 15 và 18 đều có chung khu vực green. Và với lý do đó, người chơi chỉ có một lựa chọn đó là tìm đến fairway và green bằng mọi giá.

Hố 18 của sân Le Golf National 

Trước đó, sẽ chẳng co hố nào hoàn hơn để kết thúc các trận đấu bằng hố 16 (par-3) nếu không muốn đánh bại ở 2 hố cuối cùng. Đây cũng là hố có khu vực green được cải tạo lại trong năm 2016 để có nhiều vị trí pin hơn.

Hố 16 sân Le Golf National

Le Golf National sở hữu một sân đấu có thể nói là hoàn hảo cho những giải đấu lớn và L’Albatros nên là tiêu chuẩn cho các giải Ryder Cup tiếp tới.

Xem thêm

Related posts:

Tiger Woods đánh 69 gậy (-3) sau 301 ngày trở lại thi đấu
Để mặc đẹp và sành điệu như golf nữ Việt
TTK VGA Nguyễn Văn Cựu tài trợ 100 triệu đồng cho tuyển Union Cup miền Bắc
240 tay golf tham gia Giải Golf từ thiện vì trẻ em nghèo vượt khó
Đừng đùa với 9 golfer này, họ có thể tạo nên bất ngờ tại The Masters 2018
Bật mí vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong Sân Golf The Lotus Cam Ranh
Du thuyền 20 triệu đô la của Tiger Woods được cập cảng Long Island, chuẩn bị cho US Open
Đánh 68 gậy, Tiger Woods xa dần cơ hội vô địch Quicken Loans National
Việt Nam “Hãy coi golf thuộc về ngành công nghiệp du lịch”
Xem The Open 2018 như thế nào?
Johnson, Thomas tạo cú sốc lớn nhất The Open trong bảy năm
Jordan Spieth đứng trước cơ hội bảo vệ chức vô địch The Open
Tiger Woods và các ngôi sao đáng chờ đợi tại Ryder Cup
Woods toàn thua, tuyển Mỹ bị dẫn bốn điểm ở Ryder Cup
Đội trưởng châu Âu phải xăm tỷ số vào mông vì thua cược Ryder Cup
Kết thúc thành công giải Vô địch các Câu lạc bộ golf toàn quốc 2018

Leave A Reply

Your email address will not be published.