Cộng Đồng Golf Việt Nam

Le Golf National: sân đấu chuẩn mực cho những trận so tài Ryder Cup

PARIS, FRANCE - SEPTEMBER 29: Rory McIlroy of Europe plays his second shot on the first during the afternoon foursome matches of the 2018 Ryder Cup at Le Golf National on September 29, 2018 in Paris, France. (Photo by Ross Kinnaird/Getty Images)
0 58

Nếu Hazeltine là cuộc so tài khả năng gạt bóng thì Le Golf National năm nay lại là cuộc so tài khả năng đưa bóng lên fairway.

Nếu sự góp mặt của 24 golfer hàng đầu thế giới trên bất cứ mặt sân nào thì các trận đấu sẽ luôn là tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, một vài sân sẽ khiến mọi việc đặc biệt và khó đoán hơn cho cả người thi đấu và người thưởng thức. Và Le Golf National  là một trong những số đó.

LEGolfNational201803

Được thiết kế bởi Hubert Chesnea và Robert Von Hagge với mong muốn sân đấu này vừa có thể là nơi diễn ra những giải golf tầm cỡ cũng như cho khán giả những trải nghiệm mà ít nơi nào so bì được. Hố 16 (par-3) là một ví dụ điển hình với các điểm xem mà từ đó bạn có thể phóng tầm nhìn ra toàn sân đấu. Hay tại hố đầu tiên miêu tả chính xác đặc tính của sân L’Albatros. Các tay golf chuyên nghiệp hàng đầu không thể dùng Driver và đánh hơn 300 yards bởi chỉ có thể tìm đến nước, thay vào đó là những cây gậy sắt dài hoặc gỗ để lên fairway đẹp trước khi muốn thực hiện cú đánh tiếp cờ. Đây là hố sẽ khiến bất cứ golfer nào cũng phải dè chừng, chưa kể đến 6500 ghế ngồi phía sau chật kín khán giả.

Hố 1 sân Le Golf National

Bên cạnh đó thì cũng có sự kết hợp giữa các hố dài và ngắn, khó và dễ. L’Albatros sở hữu sự đa dạng và khiến các golfer phải thích ứng và điều chỉnh cách chơi của mình. Nếu không tính toán cẩn thận thì sân đấu này sẽ khiến bạn phải hối hận vì điều đó. Và điều này cho thấy sân đấu Ryder Cup 2018 trở nên thú vị hơn so với một Hazeltine khá “hiền” với các golfer.

Đây cũng là một trong những sân đấu có các hố cuối đem lại những tình tiết hồi hộp nhất. Bắt đầu từ hố 15 (par-4). Hồ nước nằm phía bên phải cắt ngang qua trước mặt green và sau đó bo vòng lại, khiến cả hố 15 và 18 đều có chung khu vực green. Và với lý do đó, người chơi chỉ có một lựa chọn đó là tìm đến fairway và green bằng mọi giá.

Hố 18 của sân Le Golf National 

Trước đó, sẽ chẳng co hố nào hoàn hơn để kết thúc các trận đấu bằng hố 16 (par-3) nếu không muốn đánh bại ở 2 hố cuối cùng. Đây cũng là hố có khu vực green được cải tạo lại trong năm 2016 để có nhiều vị trí pin hơn.

Hố 16 sân Le Golf National

Le Golf National sở hữu một sân đấu có thể nói là hoàn hảo cho những giải đấu lớn và L’Albatros nên là tiêu chuẩn cho các giải Ryder Cup tiếp tới.

Xem thêm

Related posts:

APGS 2017: Ngành công nghiệp Golf đã đến lúc cần một thiết lập mới
ĐA NANG TEAM CUP 2017 và sự thất vọng vì không được đấu trên sân nhà
Ghi -24 điểm, Dustin Johnson vô địch Sentry TOC đầy thuyết phục
Johnson tuyên bố bảo vệ thành công danh hiệu Dell Match Play 2018
Satoshi Kodaira thắng hố phụ, lần đầu vô địch PGA Tour
Golfer lỡ nhát cắt do đánh bóng trúng ...chim
Zach Johnson, Andrew Landry chia sẻ đỉnh bảng vòng ba Valero Open
Sao rụng hàng loạt sau vòng 2 giải Zurich Classic
Xem The Open 2018 như thế nào?
Woods gặp khó vì mưa bão ở vòng hai PGA Championship
Woods và Mickelson nhận vé đặc cách dự Ryder Cup
Keegan Bradley sử dụng gậy golf gì để giành chiến thắng tại BMW Championship?
Patrick Reed: Jordan Spieth không muốn đánh cặp với tôi
Cơ hội trúng xe ô tô VINFAST vừa mới ra lò tại giải VINPEARL GOLF CLUB CHAMPIONSHIP
Teetime vòng 1 giải VPG BRG Kings Island 2018
Đội trưởng Union Cup miền Nam: Chúng tôi được treo thưởng 2 tỷ đồng nếu bảo vệ được chức vô địch

Leave A Reply

Your email address will not be published.