Cộng Đồng Golf Việt Nam

Bí mật về sức mạnh trong cú đánh Driving của Sergio Garcia’s

0 51

Sergio Garcia’s tập trung vào phát triển những kỹ năng swing để tạo sức mạnh cho cú đánh driving của mình. Bí mật để có sức mạnh trong cú đánh của Sergio Garcia’s là tạo ra độ Lag (độ trễ) cực lớn để đảm bảo bóng đi thẳng và xa. Vậy để thực hiện được như tay golf chuyên nghiệp người Tay Ban Nha thì golfer cần làm gì? Hãy cùng tạp chí GolfTimes tìm hiểu tại bài viết sau đây nhé!

Sergio Garcia’s tạo ra độ Lag (độ trễ) cực lớn để đảm bảo bóng đi thẳng và xa

Rất ít các golfer trên Tour tạo ra Lag lúc Downswing lớn hơn Sergio Garcia’s. Chúng ta có thể thấy bàn tay và cánh tay của anh ấy lúc down gần như hướng thẳng xuống mặt đất khiến cho đầu gậy tạo ra lag vẫn nằm sau cánh tay đủ để bắt đầu cú downswing. Độ trễ lý tưởng này cho phép anh ấy giữ tay trước mặt gậy cho đến khi va chạm và truyền tải nguồn lực tối đa tác động vào quả bóng. Kết quả là tốc độ đầu gậy đạt mức tối đa cho khoảng cách lớn.

Để có thể cải thiện khoảng cách đánh như cách mà Sergio Garcia’s thực hiện bạn hãy tăng Lag – đây là cách nhanh chóng để tối đa hóa khoảng cách của mỗi cú đánh.

Điều chỉnh hông khi backswing

Điều chỉnh hông khi downswing

Khi đưa gậy lên đến đỉnh Backswing người chơi có xu hướng đưa cánh tay xuống khi mà hông vẫn chưa xoay lại về hướng mục tiêu. Hãy để cánh tay của bạn phản ứng nhanh – phần cánh tay nên được kéo xuống bởi hông chứ không phải là cánh tay hay phần vai của bạn.

Nếu như vai bạn quay ra ngoài, gậy sẽ swing xuống bên ngoài đường mục tiêu và bạn sẽ nhanh chóng mất đi sức lực của lag mà bạn tạo ra để thực hiện cú downswing. Do vậy hãy cố gắng giữ cho vai trái thụ động ở giai đoạn đầu của downswing và xoay hông sang bên trái. Điều này sẽ giúp tạo độ trễ lớn hơn để đưa bóng xa thêm 10-20 yards khi tee off.

Luyện tập kỹ năng downswing

Luyện tập kỹ năng downswing

Hãy luyện tập cho tay hạ xuống đúng lúc bắt đầu downswing, bạn nên nhớ rằng down (hạ xuống) nhưng không được Out (lệch đường). Thực hành backswing và dừng đi dừng lại ở đoạn giữa cú downswing. Cố gắng đưa tay và cánh tay của hai tay lên xuống mà không cần di chuyển một trong hai vai, sau đó đánh một quả bóng tạo cảm giác hai cánh tay rơi xuống khi hông hướng về phía mục tiêu. Bạn càng có được sự di chuyển này thì lag càng lớn và bạn sẽ đánh bóng xa hơn.

Như vậy để có được sức mạnh hoàn hảo trong cú đánh driving, Sergio Garcia’s đã tạo ra độ lag lớn để bóng bay xa và thẳng. Trên đây là những chia sẻ về bí mật cải thiện chất lượng cú đánh của tay golf nổi tiếng này, các golfer hãy chăm chỉ tập luyện để có cú đánh sức mạnh như Sergio Garcia’s nhé! Chúc golfer thành công!

Xem thêm

Related posts:

Bóng trên sườn dốc thì phải đánh như nào
Hướng dẫn về trang phục chơi golf
Putting Bible - Các phương pháp put - Dave Pezl
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P4
Bệnh Slice: lắm nguyên nhân
Nhầm lẫn Draw với Hook hay Fade với Slide
Mười quy tắc để giành chiến thắng trong mọi trận đấu
Bạn đã xoay cơ thể chuẩn khi swing chưa?
4 mẹo nhỏ giúp xác định độ dốc green
Golf mental - Các mẹo tâm lý hay khi chơi golf
Phân tích lực đè dưới chân khi swing của 25 gôn thủ PGA
Loạt bài làm thế nào để sửa lỗi. Lỗi 5 đánh bóng bị Shank
Lợi ích tuyệt vời khi chơi golf có thể bạn không biết?
Cách khắc phục lỗi putting nghiêm trọng golfer thường gặp
Tiết lộ chìa khóa lớn nhất giúp golfer kiểm soát khoảng cách hoàn hảo
2 bài tập giúp golfer có dáng vóc tối ưu chỉ trong 5 tuần

Leave A Reply

Your email address will not be published.