Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cô em gái nhà Korda có danh hiệu LPGA TOUR đầu tiên trong sự nghiệp

0 71

Nelly Korda kết thúc vòng cuối bogey-free dành danh hiệu LPGA đầu tiên trong sự nghiệp

Kể từ khi gia nhập thi đấu tại LPGA, Nelly Korda đã cho mọi người thấy tiềm năng của mình từ những ngày đầu tiên là không hề sai. Trong năm 2018, mùa thứ hai tại tour, cô em gái của Jessica Korda đã thể hiện một sự ổn định trong phong độ thi đấu: 18 giải đấu, 14 lần vượt qua cắt và 5 lần kết thúc trong top-10.

Nhưng vào ngày Chủ nhật tại Swinging Skirts LPGA Taiwai Championship, sự tự tin cùng với khả năng chơi golf nhất quán đã giúp cho tay golf 20 tuổi này đánh 68 gậy trong vòng cuối cùng tại sân Ta Shee Golf & Country Club và qua đó dành chức vô địch với cách biệt 2 gậy trước Minjee Lee.

nelly-korda-swinging-skirts-2018

Nelly Korda có danh hiệu LPGA TOUR đầu tiên trong sự nghiệp (Ảnh: Getty Images)

Trước đó khi bắt đầu ngày thi đấu, Nelly Korda chia sẻ vị trí dẫn đầu với tay golf đến từ nước chủ nhà Wei-Ling Hsu. Nelly đã không chùn bước mà hoàn toàn thoải mái và thi đấu một cách hoàn hảo tại chín hố trước, trong đó bao gồm 1 birdie ở hố 4 và eagle tại hố 6. Một birdie khác ở hố số 10 và sự ổn định đã cho phép Korda hoàn thành giải đấu với tám điểm par liên tiếp trong khi Hsu gặp nhiều khó khăn trong việc bám đuổi.

“Thật sự mà nói, tôi không thể miêu tả việc này qua lời nói,” Korda chia sẻ. “Đây chắc chắn là một trong những ngày đẹp nhất trong cuộc đời của tôi. Cuối cùng thì tôi cũng đã có thể chiến thắng một giải đấu tại LPGA, một thứ mà tôi đã hằng mơ ước kể từ khi bắt đầu chơi golf.”

Với chiến thắng này, Nelly sẽ gia nhập cùng chị gái Jessica để cùng có danh hiệu LPGA. Và ngay sau khoảng khắc chiến thắng, Nelly và Jessica đã có một cuộc nói chuyện qua FaceTime.
“Cô ấy nói rằng rất tự hào về tôi, và bạn biết đấy, chị ấy có khi còn khóc nhiều hơn cả tôi ngày hôm này,” Nelly nói.“Nhưng đó là mối quan hệ của chúng tôi. Chị ấy chắc chắn là người bạn thân nhất của tôi. CHị ấy đã từng ở đó trong từng bước. Chị ấy biết những gì tôi phải trải qua trong cả năm nay.” Người chị gái của Nelly là Jessica có 5 danh hiệu LPGA TOUR trong đó có chức vô địch tại Honda LPGA Thailand tháng 2 vừa qua sau 3 năm khát danh hiệu.

Điều mà Nelly muốn nhắc đến chính là tại Singapore ở đầu năm nay khi cô đã để tuột mất chiến thắng khỏi tay mình. Nelly dù đã dẫn trước nhưng rồi để Michelle Wie thu hẹp và giành chức vô địch chung cuộc. Sự kiện này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của một golfer trẻ tuổi như Kelly.

“Tôi đã từng thi đấu với những nhóm cuối cùng của giải 3 lần. Vi vậy, kinh nghiệm đó chắc hẳn đã giúp tôi rất nhiều,” Nelly cho biết. “Tất cả những đối thủ của tôi hôm nay đều thi đấu rất tuyệt vời. Nhưng tôi chỉ cần phải tập trung vào bản thân mình và thư giãn đầu óc thôi.”

Nelly là nhà vô địch trẻ thứ hai tại LPGA Tour năm 2018, và là người có danh hiệu đầu tiên thứ 9 trong mùa giải này.

Xem thêm

Related posts:

Giải golf Tứ Hùng: Khi mọi điều không chỉ dừng lại ở một giải đấu.
Những câu chuyện về kỉ lục Hole-in-one
TTK VGA Nguyễn Văn Cựu tài trợ 100 triệu đồng cho tuyển Union Cup miền Bắc
Giải Swing for the Kids 2018 quy tụ số golfer kỷ lục
Golfer lỡ nhát cắt do đánh bóng trúng ...chim
Island Green - kiệt tác nghệ thuật của 'major thứ năm' The Players
Bryson DeChambeau chiến thắng Memorial đầy cảm xúc
Dustin Johnson chiếm đỉnh bảng vòng hai giải FedEx St. Jude
Tiger Woods cho rằng cuộc đua cho danh hiệu Player of the Year coi như đã ngã ngũ
Top 4 giải đấu golf lớn tại Việt Nam chuẩn bị được khởi tranh trong thời gian tới
Hàng loạt ngôi sao thế giới thi đấu tại vòng Pro-Am Ryder Cup 2018
Teetime vòng 1 giải VPG BRG Kings Island 2018
7 dấu ấn Golf Việt 2018
VGA lần đầu ''chốt cứng'' lịch 6 giải nghiệp dư trong năm, sân KN Cam Ranh thầu 3 giải
VGA mời các golfer trẻ dự giải chuyên nghiệp
Woods cùng nhóm với Rahm và Li Haotong tại Masters 2019

Leave A Reply

Your email address will not be published.