Cộng Đồng Golf Việt Nam

Triệu phú Greg Norman làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

0 96

Doanh nhân kiêm huyền thoại golf người Australia được kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch golf của Việt Nam.

Sáng 31/10, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch, Nguyễn Ngọc Thiện, trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Greg Norman. Nhiệm kỳ của golfer nổi tiếng người Australia sẽ kéo dài 3 năm (2018-2021).

Trước đó, một cơ quan truyền thông của Việt Nam đề cử ông Norman vào vị trí Đại sứ Du lịch. Ý kiến này đã được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch chấp thuận do những thành tích nổi bật và sự gắn bó của ông Norman với Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng với sự nổi tiếng và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như thể thao hay kinh doanh, ông Norman sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển du lịch golf.

Greg Norman là tay golf đầu tiên trong lịch sử PGA Tour có thu nhập vượt qua 10 triệu USD từ các giải đấu. Ảnh: Domain.

Greg Norman là tay golf đầu tiên trong lịch sử PGA Tour có thu nhập vượt qua 10 triệu USD từ các giải đấu. Ảnh: Domain.

Ông Greg Norman đã đưa ra kế hoạch quảng bá cho du lịch Việt Nam trong 3 năm tới. Theo đó, ông sẽ lấy golf làm nền tảng, với dự định quảng bá du lịch golf trong và ngoài nước; tổ chức nhiều giải quốc tế; thiết kế các sân chơi đẳng cấp ở những địa điểm độc đáo nhất…

“Tôi có 40 năm chơi golf chuyên nghiệp, tới nhiều quốc gia. Tôi chưa thấy môn thể thao này bùng nổ ở nơi nào nhanh như tại Việt Nam. Năm 2017, trong hơn 15 triệu khách quốc tế tới đây có 0,5 triệu người đến để chơi golf. Nhiệm vụ của tôi là quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới qua bộ môn này”, ông Norman nói.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, Craig Chittick, khẳng định ông Norman là đại biểu xứng đáng nhất cho cương vị đại sứ du lịch: “Tên tuổi Greg Norman không chỉ là thương hiệu của Australia mà còn có giá trị toàn cầu. Australia là một thị trường lớn của Việt Nam và Norman sẽ góp phần thu hút thêm du khách tới”.

Ngoài ông Norman, hiện Việt Nam còn có các đại sứ du lịch khác gồm:

Ông Lý Xương Căn, người Hàn Quốc, được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam từ 12/2017 đến tháng 12/2020.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, người Mỹ, đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Anh và Mỹ từ tháng 3/2017 đến tháng 3/2020.

Bà Anoa Suzanne Dussol Perran, người Pháp gốc Việt, vừa hoàn thành nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp nhiệm kỳ 10/2015 đến 10/2018.

Ông Greg Norman tên đầy đủ là Gregory John Norman, quốc tịch Australia. Ông sinh năm 1955 tại Mount Isa, Queensland, Australia. Hiện tại, vợ chồng ông sống ở Florida, Mỹ. Ông có hai người con đã trưởng thành.

Bắt đầu chơi golf từ năm 15 tuổi, Norman là tay golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990. Với biệt danh “Cá mập trắng”, ông đã giành hơn 90 danh hiệu vô địch ở các giải đấu, giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng golf thế giới trong 331 tuần. Năm 2001, ông được vinh danh tại tại Đại lộ Danh vọng golf thế giới với tỷ lệ phiếu bầu cao.

Hiện tại, Norman sở hữu hàng chục công ty toàn cầu ở các lĩnh vực như thiết kế sân golf, bất động sản, rượu vang… Ông cũng tham gia làm từ thiện và giúp tạo ra hàng triệu USD cho các tổ chức thiện nguyện.

Doanh nhân 63 tuổi sang Việt Nam từ năm 2006, thiết kế 3 sân golf đã khai trương và tiếp tục đóng góp trong một số dự án khác ở Việt Nam.

Xem thêm

An Yên

Related posts:

Golf: Australian PGA Championship tranh giải thưởng 1,2 triệu USD
Golf 24/7: “Vua tennis” Nadal mách bí kíp thần thánh cho Tiger Woods
Johnson mắc bốn bogey, phải nhìn Ted Potter vô địch giải AT&T
Teetime thi đấu vòng 1, 2 The Masters 2018
Justin Thomas tự nhận gặp may khi lên ngôi số một thế giới
Bryson DeChambeau chiến thắng Memorial đầy cảm xúc
Lịch thi đấu vòng 2 giải golf Nữ VĐQG 2018
Harman ghi bảy birdie, chiếm đỉnh bảng vòng hai giải Travelers
Điều gì tiếp theo trong lịch trình PGA Tour 2018 của Tiger Woods?
Michael Kim dẫn cách biệt 4 gậy dù chưa hoàn thành 18 hố vòng 2 John Deere Classic
Dustin Johnson chia sẻ đỉnh bảng vòng ba Canadian Open
Cơ hội dành Grand Slam của Spieth còn 1% sau thảm họa triple bogey
Quang Thắng, Tự Long diễn hài trong tiệc trao giải Chervo Open Championship 2018
Vợ golfer Canada khóc nức nở khi chồng đăng quang Valero, nhận suất tham dự The Masters
Cách theo dõi The Masters 2019 cho khán giả Việt Nam
Tiger Woods: Từ Scandal ngủ với 120 phụ nữ đến tình yêu với Erica Herman

Leave A Reply

Your email address will not be published.