Cộng Đồng Golf Việt Nam

Doãn Văn Định, Lê Hữu Giang dẫn đầu với cách biệt 4 gậy trước chung kết VPG TOUR 2018

0 25

Vòng 3 giải Golf Chuyên Nghiệp Việt Nam VPG TOUR đã kết thúc với vị trí dẫn đầu thuộc về 2 cái tên quen thuộc của làng golf Việt là Doãn Văn Định và Lê Hữu Giang.

Cùng có số gậy 74 ở vòng 3 giúp 2 tay golf của Việt Nam tiếp tục đứng ngôi đầu bảng đấu với tổng điểm +8. Kết quả này giúp Văn Định và Hữu Giang bỏ cách biệt golfer dẫn đầu ở 2 vòng đấu trước là Kim Jin Cheol 4 gậy biệt. Cheol đánh 78 gậy (+6) và chia sẻ vị trí T3(+12) cùng golfer đồng hương người Hàn Quốc khác là Kim Gwang Tae (77 gậy).

CNVN2018R3DinhGiang

Giải CN Việt Nam 2018 đang là cuộc đua song mã của 2 tay golf Việt Nam: Doãn Văn Định và Lê Hữu Giang (Ảnh: Duy Dương)

Mặc dù có điểm vòng giống hệt nhau sau 3 ngày đấu nhưng Doãn Văn Định cho thấy sự ổn định hơn hẳn Lê Hữu Giang trong 2 ngày qua. Anh không mắc điểm double bogey nào trong khi nhà vô địch đối kháng quốc gia 2016 có 1 điểm ở hố 18 vòng 3, điểm số khiến Hữu Giang mất đi vòng đấu even par. Doãn Văn Định mắc 9 bogey còn Lê Hữu Giang con số này là 10 nhưng anh khá vượt trội ở điểm birdie khi ghi 9. Văn Định dừng lại ở con số 6 birdie. Như vậy có thể thấy Hữu Giang dễ bùng nổ ở từng thời điểm trong một vòng đấu tốt hơn và sẵn sàng tấn công khi mất lợi thế. Còn Doãn Văn Định lại cho thấy sự tiến bộ qua từng vòng đồng thời duy trì chiến thuật ổn định chắc chắn. Nhưng điều này không có nghĩa là anh không bùng nổ bởi kết quả 70 gậy (-2) ở vòng 4 CN Quốc gia giúp Văn Định về á quân là một bằng chứng hùng hồn nhất về khả năng ‘hạ gục’ đối thủ khi để sơ hở. Còn Lê Hữu Giang lại là tay golf nắm khá nhiều chức vô địch và có lẽ anh hiểu cách chiến thắng hơn bao giờ hết.

Golfer Hàn Quốc Kim Jin Cheol chơi tốt ở vòng 1 thế nào thì lại khá ‘bạc nhược’ ở vòng 2, 3 với số gậy lần lượt 77, 78. Anh mắc tới 3 double bogey, 4 bogey và ghi được 3 birdie ở ngày thi đấu thứ 3. Gwang Tae sau màn tạo ấn tượng với điểm evenpar vòng 2 thì ngày hôm nay không còn duy trì sự hưng phấn cần thiết. Anh có duy nhất 1 birdie, mắc tới 4 bogey và 1 điểm double bogey hố 14.

Đứng solo ở vị trí thứ 5 là Phạm Đồng Dũng nhưng cách biệt là khá lớn (8 gậy) so với nhóm T3 khi anh có tổng điểm +20. Anh tốt hơn đúng 1 gậy so với HLV tuyển Asiad Việt Nam người Hàn Quốc là Park Ji Woon (+21).

Điểm sáng ở vòng đấu này có lẽ thuộc về Nguyễn Hữu Quyết khi anh nhảy từ vị trí thứ 15 lên vị trí thứ 7 với ngày đấu 75 gậy (+3). Có lẽ việc rút lui của Nguyễn Văn Bằng đã có ‘tác dụng’ khích lệ Hữu Quyết nỗ lực hơn và không phụ lòng ‘đàn anh’.

Có lẽ cuộc tranh giành vị trí sẽ khá quyết liệt ở nhóm T8 đến 11 bởi các golfer các biệt nhau chỉ 1 gậy. Nguyễn Gia Hồng và Nguyễn Văn Toàn có cùng +23 (T8), Lê Văn Tiến đứng thứ 10(+24) và Tăng Nhơn Phú có điểm số sau 3 vòng là +25. Như các bạn đã biết, ở giải đấu chuyên nghiệp thì chỉ chênh lệch 1 gậy thì khoản tiền thưởng đã rất khác biệt.

Đứng cuối bạng là golfer Jim Lâm với +45 điểm sau 3 ngày đấu đánh 81,81 và 99. Có lẽ kỷ niệm nhớ nhất của Jim Lâm cho đến lúc này là tình huống bị phạt 2 gậy ở vòng 2 do thả bóng khi vào bẫy nước cọc vàng sai luật. Theo thông tin từ nhóm caddie thì một phần nguyên là nghe tư vấn từ bạn chơi. Thật đáng tiếc khi anh đã không gọi sự trợ giúp của trọng và ‘hậu quả’ là phải hứng chịu.

Giải golf CN Việt Nam 2018 sẽ bước vào ngày chung kết 2/11 trên sân Long Biên. Nhà vô địch sẽ mang về khoản tiền thưởng 90 triệu đồng. Golfer đăng quang trước đó là Nguyễn Văn Bằng với tổng +15 điểm. Như vậy với +8 ở thời điểm hiện tại thì rất có thể sô điểm tổng sẽ được cải thiện sau vòng 4.

Xem thêm

Related posts:

Rickie Fowler vô địch Hero World sau vòng đấu đánh 61 gậy - Tiger Woods xuất sắc về T9
Ghi -24 điểm, Dustin Johnson vô địch Sentry TOC đầy thuyết phục
Bất ngờ với chương trình” đổi gậy cũ lấy gậy mới” của Golfcity
The Queen Club Open: sự trở lại hoành tráng
Giải Swing for the Kids 2018 quy tụ số golfer kỷ lục
Đừng đùa với 9 golfer này, họ có thể tạo nên bất ngờ tại The Masters 2018
Tiger Woods và Phil Mickelson: Ai đánh tốt hơn trong 35 lần gặp nhau
Chiếc xe golf xa xỉ nhất có thể bạn chưa biết
Webb Simpson đánh 63 gậy, chiếm đỉnh bảng vòng hai The Players
Woods, Spieth và Thomas may mắn vượt qua nhát cắt The Players
Dustin Johnson là ứng cử viên số một tại US Open
“CHUYỆN TÌNH” CỦA NỮ DOANH NHÂN DUNG GOLF VỚI NGÀNH GOLF TRÊN ĐẤT VIỆT
Golfer châu Âu muốn chấm dứt sự thống trị của người Mỹ tại The Open
Lực lượng đặc nhiệm và tên lửa hồng ngoại được huy động để bảo vệ cho Ryder Cup
Lucas Bjerregaard vô địch Alfred Dunhill Links 2018 với cách biệt dẫn 1 gậy
Finau ghi tám birdie, chiếm đỉnh bảng vòng hai HSBC Champions

Leave A Reply

Your email address will not be published.