Cộng Đồng Golf Việt Nam

Gậy “dày” hay “mỏng” có quyết định đến thành tích của người chơi golf?

0 38

100% golfer mới chơi hay đã kỳ cựu luôn gặp phải những tình huống “Khó ở” khi lựa chọn gậy chơi golf cho mình. Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn gậy nào là chiều dài gậy, độ cứng cán, độ mở mặt gậy và đặc biệt là độ “dày” hay “mỏng” của mặt gậy. Vậy “dày’ hay “mỏng” có quyết định đến bàn thắng của golfer? Hãy cùng tạp chí GolfTimes tìm hiểu tại bài viết sau đây.

  1. Ý đồ của nhà  thiết kế

Sẽ luôn có vô vàn câu hỏi về ý nghĩa của mỗi thiết kế đầu gậy dành cho những kỹ sư bởi mỗi thương hiệu, mỗi đời gậy họ đều chế tác ra những phiên bản có thông số kỹ thuật đầu gậy khác nhau và đa dạng đến vậy.
Ngoài thông số cán phù hợp với thể lực thì việc thiết kế các phiên bản đầu gậy to nhỏ, mỏng dày cũng có rất nhiều ý đồ gửi tới golfer.
Đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia luôn đưa ra lời khuyên cho người mới chơi là không nên tham khảo lời khuyên chọn gậy từ người khác mà hãy tự mình cảm nhận độ phù hợp bằng việc đánh thử gậy. Vì vậy, chọn những bộ gậy cũ là tốt nhất.

Để chinh phục được những yêu cầu khắt khe về cảm giác bóng và âm thanh khi tiếp xúc, những kỹ sư luôn đưa ra những thử thách đòi hỏi để người chơi phải khám phá qua mỗi dòng gậy có thiết kế khác nhau

  1. Không phải ở độ “dày” và “mỏng”, nguyên nhân chính nằm ở trọng tâm mặt gậy

Đối với những chiếc gậy có thiết kế mỏng, mặt tiếp bóng nhỏ thì trọng tâm chỉ tập trung tại 1 điểm duy nhất trên bề mặt, nếu chệch khỏi vị trí đó bóng sẽ lệch hoặc không thể đi xa.

Đối với những chiếc gậy có thiết kế bề mặt to và dày trọng tâm được chia đều trên mặt gậy, vì thế cho dù bạn có chút “sai” nhẹ nào khiến bóng tiếp xúc lệch khỏi vị trí chuẩn thì bóng vẫn đi cho bạn 1 đường bóng ưng ý.

Khu vực trọng tâm, điểm tiếp xúc bóng tốt

Xác định đúng trọng tâm chính là chìa khóa giúp người chơi gia tăng khoảng cách.

  1. Cách chọn độ dày mặt gậy phù hợp nhất với golfer

Chơi Golf  cũng như chúng ta học viết chữ, cách lựa chọn gậy cũng như cách chọn kích thước ngòi bút, tất cả đều có những giai đoạn lúc luyện nét cần bút ngòi to và khi thành thạo rồi có thể viết ngòi nhỏ. Đương nhiên là nếu lựa chọn khác chúng ta vẫn có thể viết được tuy nhiên sẽ khó khăn hơn và kết quả sẽ không thể là tốt nhất

Bề dày mặt tiếp cỏ

Việc lựa chọn đúng loại rất quan trọng nhưng cần phải đúng thời điểm. Đối với new golfer khi kỹ thuật chưa được tốt, lực tay ra chưa ổn định đều không thể căn chuẩn đúng điểm “ngọt” của mặt tiếp bóng mà ý đồ của nhà thiết kế đưa ra, trường hợp này nên lựa chọn loại mặt gậy bề mặt dày hơn, mặt tiếp bóng có tiết diện to hơn từ đó sẽ tăng khả năng tiếp bóng và  khoảng cách đảm bảo hơn khi trọng tâm được chia đều trên mặt gậy. Cho dù bạn đánh vào vị trí có hơi lệch so với vị trí chuẩn thì bóng vẫn sẽ bay thẳng và xa

Mặt gậy trợ lực có rãnh nhỏ phía trong

Ở độ của những golfer lâu năm hay đã trờ thành “Cáo” trong làng golf thì việc căn chuẩn lực và xác định hướng đi của bóng là điều dễ dàng. Đối với họ lúc này những cây gậy có bề mặt quá dày thật là “Tệ”. Lý do đó chính là lúc này họ cần cải thiện khoảng cách, cần sự thần tốc về khả năng lướt trên mặt cỏ và những cây gậy mặt mỏng sẽ mang tới cho họ sự thỏa mãn đó. Họ bắt đầu đi và tìm kiếm sự thay đổi

Mặt gậy mỏng đặc, trợ lực ít và không trợ lực

Lựa chọn sự phù hợp luôn mang tới kết quả lý tưởng và đem đến cảm giác trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy lựa chọn những địa điểm uy tín để được tư vấn và sở hữu bộ gậy ưng ý nhé!

Xem thêm

Related posts:

Speed Golf – Độc đáo sự kết hợp giữa golf và điền kinh
Đánh short game hiệu quả
Những bài tập dành cho short game đưa khả năng của bạn lên đẳng cấp khác
Các thuật ngữ sử dụng khi đánh golf
Phương pháp đánh cát mà pro thường sử dụng
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P5
Kiểm soát mặt gậy như Jordan Spieth
Tìm hiểu về bóng xoáy trái (Golf Hook)
Tích lũy năng lượng từ backswing: 3 điều cần ghi nhớ
Mở rộng cánh tay của bạn cho độ chính xác cao hơn
5 lỗi putt nghiêm trọng cần tránh
Làm thế nào để sửa các lỗi trong golf - Lỗi 2 - Bóng bị hook
Tổng hợp khảo sát những cách cầm gậy của 200 vận động viên chuyên nghiệp tham gia PGA Tour – Phần 1
Các quy tắc ứng xử trên sân golf bạn cần phải biết
20 điều nên và không nên làm trong chơi golf
10 mục tiêu cho năm 2019

Leave A Reply

Your email address will not be published.