iq option

Lực cầm gậy, việc tưởng chừng đơn giản nhưng dễ bị bỏ qua

0 237

Lực cầm gậy không quá chặt cũng không quá lỏng là điều rất quan trọng bởi cẳng tay của bạn cần phải được thư giãn để có một cú swing mượt mà.

Chúng ta đã từng nghe ở đâu đó câu nói, việc cầm gậy golf như cầm một con chim. Nếu cầm chặt quá thì chim sẽ chết mà cầm lỏng quá thì chim sẽ bay. Như vậy có nghĩa rằng, người chơi nên cầm nắm gậy golf với lực vừa đủ để chim vẫn sống mà không bay đi. Cách cầm gậy golf như thế nào chắc chúng ta không bàn ở đây, nhưng lực cầm gậy phải được chú ý bởi cầm không đúng cách thì có thể khiến triệt tiêu tương đối lực cũng như vào bóng thiếu chính xác.

Để có một lực cầm tốt hãy thử cách dưới đây.

Nắm lấy gậy golf như thường lệ và đưa lên về phía trước sao cho cánh tay của bạn nằm ngang. Điều này để bạn cảm nhận rõ được áp lực của gậy khi được nâng. Sau đó từ từ hạ gậy xuống tư thế set up. Lực tay cầm gậy đã giảm đi tương đối do gậy được tì xuống mặt đất. Lúc này từ từ nắm gậy với lực tăng trở lại như lúc bạn nâng gậy lên tầm ngang. Đây là áp lực tì lên gậy lý tưởng – đủ để kiểm soát nhưng không bị chặt quá điều gây cản trở cho chính cú đánh của bạn. Bạn sẽ có cảm giác bắp cánh tay hơi căng một chút nhưng điều đó là tốt. Quan trọng là cổ và lực cầm tay được mềm mại thả lỏng hơn.

GripPressure02_1

Kiểm tra

Để xem hiệu quả của lực cầm gậy hãy thực hiện liên tục 5 cú đánh mà không điều chỉnh tay cầm. Nếu vị trí của mặt gậy không vuông góc với hướng mục tiêu, bạn cần phải chỉnh lại ngay.

Đặt một tee giữa tay trái và đỉnh của gậy. Sau đó lại tiếp tục thực hiện lại 5 cú đánh đồng thời đảm bảo vị trí của tee không thay đổi. Bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn không thay đổi tay trái của mình trong khi swing.
Nếu bạn có một lực cầm gậy vừa đủ để kiểm soát gậy và đồng thời đảm bảo cánh tay của bạn vẫn được thả lỏng thì độ chính xác cũng như lực đánh bóng sẽ cải thiện.

Xem thêm

Related posts:

Series - Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu tập golf
Để có một cú swing hoàn hảo
Đánh golf trong trời mưa sét thì nên chú ý điều gì
Bí quyết swing của những cú đánh ngắn (short game)
Toàn tập: Phân tích chuyển động của hai hông trong quá trình backswing và downswing P2
Tại sao Henrik Stenson gần như không nhìn bóng khi Impact?
Kỹ thuật Ben Hogan: để có cú Swing tốt
Những "lỗi" then chốt khi chuyển động
Đánh đè bóng (Hit on the ball)
5 lỗi putt nghiêm trọng cần tránh
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
Mang đam mê golf đến với bạn đời
2 cách nhanh chóng và dễ dàng để chọn trang phục khi chơi Golf
4 bước đơn giản để tối đa hóa tốc độ Swing
3 chấn thương thường gặp khi chơi golf và cách khắc phục
Butch Harmon mách giúp cách kiểm soát khoảng cách với gậy putter

Leave A Reply

Your email address will not be published.