Cộng Đồng Golf Việt Nam

VGA chuẩn bị kết nối với EHandicap của Northern System, sẵn sàng cho World Handicap 2020

0 302

Để cập nhật theo hệ thống World Handicap mới, Hiệp hội golf Việt Nam dự kiến sẽ kết nối HCP quốc gia vào EHandicap của Northern Trust vào đầu năm 2020.

Tại buổi họp báo sáng ngày 15/1, Hiệp hội Golf Việt Nam đã đưa ra nhiều chiến lược quan trọng trong năm 2019. Ngoài việc phát triển các giải đấu golf chuyên nghiệp của VPG TOUR, VGA sẽ có thay đổi lớn về hệ thống điểm chấp quốc gia.

Theo đó R&A đã yêu cầu VGA sử dụng World Handicap, hệ thống điểm chấp thế giới có hiệu lực từ 1/2020. Là một trong 143 tổ chức thành viên của R&A, Việt Nam chắc chắn không thể đứng ngoài và VGA đã chuẩn bị sử dụng thử hệ thống này vào tháng 6/2019. Áp dụng World Handicap chính thức vào tháng 1/2020. Phó TTK VGA ông Phạm Thành Trí phát biểu: ”Ngày 1/4/2019, VGA sẽ kết hợp với công ty Northern System cho chạy hệ thống Ehandicap để kết nối với World Handicap. VGA sẽ chuyển tất cả người đang dùng HCP của các ứng dụng phổ biến hiện nay như MISA, VHANDICAP sang EHandicap”. 

Ehandicap

EHandicap – hệ thống tính điểm chấp nổi tiếng khắp thế giới của Northern System INC 

Thực tế, đông đảo golfer Việt đã quá quen với Ehandicap của Northern System khi mà các apps ứng dụng HCP Việt chưa rầm rộ. Không chỉ riêng các sân golf đã sử dụng mà nhiều CLB Golf nổi tiếng như Golf & Life (GLC) đã sử dụng từ rất lâu rồi. Hiện tại GLC hay Ciputra Club vẫn nhập điểm cho các golfer lên hệ thống của EHandicap.

Hệ thống World HCP được triển khai như là một điều tất yếu phù hợp với quá trình phát triển chung. Những thay đổi của nó được đánh giá là tích cực và sẽ khiến môn golf trở nên phổ biến. Bên cạnh đó các golfer có thể dụng HCP của mình sử dụng ở khắp nơi trên thế giới.

5 điểm đáng chú ý trong cách tính của World Handicap:

– Theo hệ thống Handicap hiện tại, golfer yêu cầu tối thiểu 90 hố (hay 5 vòng đánh 18 hố) để tính ra handicap. Nhưng hệ thống mới WHS sẽ cho phép người chơi nhập 54 hố (3 vòng 18 hố) và có thể kết hợp lẫn tính điểm một vòng 18 hố hay nửa vòng 9 hố.

– Nếu như handicap hiện tại cao nhất là 36,4 cho nam, 40,4 cho nữ thì hệ thống mới sẽ là 54 cho cả nam và nữ.

– Bên cạnh đó WHS sẽ tính điểm trung bình 8 score tốt trong 20 vòng thay vì 10 vòng tốt nhất như hiện tại.

– Hệ thống điểm chấp sẽ được cập nhật hàng ngày (khá giống với apps MISA ứng dụng tính handicap tức thời) thay vì 2 lần một tháng, nhằm phù hợp với điều kiện sân và những thay đổi do yếu tố thời tiết.

– Điểm tối đa cho một hố sẽ là Net Double Bogey (Net double bogey là điểm 2 over par của một hố sau khi đã điều chỉnh theo độ khó của từng hố). Ví dụ một golfer có handicap 10 thì net double bogey sẽ là Triple Bogey một hố.

Xem thêmLeave A Reply

Your email address will not be published.