Cộng Đồng Golf Việt Nam

Kang Seok đánh 69 gậy (-3), Nguyễn Sáng lập kỷ lục VPG TOUR với 119 gậy

0 78

Thời tiết ngày thi đấu thứ 2 giải VPG TOUR Heron Lake Championship đã cải thiện tốt hơn khi không mưa. Chính điều này đã phần nào giúp thành tích thi đấu của nhiều golfer cải thiện rõ rệt.

Vị trí dẫn đầu giải không thay đổi khi cái tên Park Sang Ho vẫn độc chiếm và khoảng cách dẫn với nhóm T2 vẫn chỉ là 1 gậy. Nhưng điểm nổi bật nhất của vòng đấu ngày thứ Năm thuộc về màn trình diễn của tay golf trẻ mới chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp Kang Seok.  Golfer từng nhiều lần góp mặt tại giải Vietnam Junior Open chỉ mất có 69 gậy để hoàn thành vòng 2. Kết quả này giúp Kang Seok vươn lên xếp vị trí đồng hạng 2 với tổng +3 cùng với ứng cử viên cho chức vô địch Trần Lê Duy Nhất.

HeronVPG19Park01

Golfer người Hàn – Park Sang Ho tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu giải đấu (Ảnh: Duy Dương)

Kang Seok khởi đầu vòng 2 với điểm số bogey ở hố số 2 PAR4. Nhưng đó là những gì tệ nhất mà golfer trẻ này mắc phải trong ngày bởi các điểm par và 4 birdie có được ở phần còn lại đã nói lên tất cả. Thành tích 69 gậy giúp Kang Seok trở thành tay golf có kết quả tốt nhất vòng đấu, đứng trên cả Park Sang Ho (71 gậy) và Trần Lê Duy Nhất (71 gậy). Nhưng đây chưa phải là vòng đấu ít gậy nhất của Kang Seok, trước đó Seok từng Kangseok đã từng đánh 65 gậy (-7) tại Q school và đang là hội viên PGA Thái Lan.

HeronVPG19Kang01

Kang Seok có vòng đấu xuất sắc tại giải VPG TOUR Heron Lake Championship 2019 (Ảnh: Duy Dương)

HeronVPG19TranNhat

Trần Lê Duy Nhất đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi điểm birdie qua 2 vòng đấu vừa qua (Ảnh: Duy Dương)

Vị trí đồng hạng 4(+9) có tới 4 golfer trong đó có 2 golfer Việt Nam là Hữu Quyết – Hữu Giang và 2 golfer người Hàn là Kim Woo Jin và Park Jung Min. Lê Hữu Giang đánh 73 gậy (+1) sau ngày đấu có tới 4 birdie nhưng để dính 5 bogey. Hai vị trí thứ 8,9 lần lượt thuộc về Hồ Khắc Luận (+12) và Nguyễn Văn Bằng (+13).

Golfer trẻ đang học ở Úc là Nguyễn Minh Đức có thành tích tốt nhất trong số golfer nghiệp dư tham dự giải VPG TOUR Heron Lake Championship. Tay golf sinh năm 1999 có tổng +20 sau hai ngày đấu, điểm số này giúp Minh Đức xếp trên nhát cắt của giải đúng 1 gậy. Nguyễn Minh Đức đang phấn đấu học PGA Úc và hứa hẹn sẽ là thế hệ kế cận golf chuyên nghiệp ưu tú của Việt Nam trong những năm tới. Golfer thi đấu với tư cách nghiệp dư khác là Thái Trung Hiếu đánh 85 gậy vòng 2 này khiến anh mất cơ hội tham dự vòng đấu chung kết của giải. Đồng đội của anh ở tuyển Union Cup miền Bắc là Đỗ Anh Đức vừa đủ điểm vượt cắt với +21.

Trong nhóm không qua cắt của giải, đáng chú ý có Kim Gwang Tae (+22). Tay golf người Hàn được xếp thi đấu cùng Trần Lê Duy Nhất và tỏ ra quá ”lép vế” trước tài năng số 1 của Việt Nam. Gwang Tae sau 2 ngày đấu mắc tới 15 bogey, 1 double bogey, 1 triple bogey và thảm họa over 4 ở hố 14 vòng 2 khiến anh mất cơ hội tham dự vòng 3 chung kết. Golfer Lai Thế Cường với hai ngày đấu đánh 86-88 gậy cũng phải dừng chân.

Tay golf Nguyễn Sáng vừa trải qua một vòng đấu đáng quên, và không biết đây đã là thành tích tệ nhất trong sự nghiệp thi đấu CN của anh hay chưa nhưng đã là kỷ lục của VPG TOUR mùa giải 2018-2019 cho tới thời điểm hiện tại. Nguyễn Sáng mất tới 119 gậy ở vòng 2 này và ”đội bảng” xếp hạng. Anh cũng từng giữ ”vị trí” này ở giải VPG BRG Kings Island khi đánh 113 gậy vòng 1 và rút 10 gậy ở ngày hôm sau với 103 gậy, tổng điểm +72 qua hai ngày. Mặc dù ở giải VPG TOUR Heron Lake anh đánh 119 gậy nhưng tổng hai ngày là +67. Nguyễn Sáng ra mắt VPG TOUR tại giải CN Long Biên và kết quả chỉ đứng trên người đứng cuối bảng là Phạm Văn Nghiêm (+57) khi có tổng điểm +51.

SangNguyenRecord

Xem thêm

Related posts:

Tỷ phú người Mỹ, Donald Trump: Golf chỉ dành cho người giàu
VGA sẵn sàng mạnh tay với các giải đấu cố tình sai luật?
Nguyễn Hữu Quyết biến Lê Hữu Giang thành nhà cựu vô địch Vietnam Matchplay và nhận 105 triệu thưởng
Đến Hải Dương hãy ghé Thành Đông golf club dù chỉ một lần
Patrick Reed vô địch Masters 2018
Jason Day chiếm đỉnh bảng vòng ba giải Wells Fargo
Tiger Woods và Phil Mickelson: Ai đánh tốt hơn trong 35 lần gặp nhau
Dustin Johnson chiếm đỉnh bảng vòng hai giải FedEx St. Jude
Danh sách vận động viên thi đấu tại VJO 2018
Golfer số 2 thế giới rút khỏi WGC-Bridgestone Invitational vì chấn thương lưng
Giải Golf Bamboo Airways 2018: Khi sắc xanh của tre, biển trời và đường cỏ hòa cùng một giải đấu.
Ông Lê Kiên Thành tham dự Đại Hội Bầu BCH Hội Golf thành phố Đà Nẵng
BRG Legend Hill tổ chức thành công hội thảo AGIF Vietnam Turfgrass Management
Hoàn thành 9 hố đầu với -4 điểm, Trần Lê Duy Nhất tạm vươn lên dẫn đầu vòng 2 FLC Vietnam Masters
Golfer Thái Lan lọt top 3 ở PGA Tour
Golfer 14 tuổi người Trung Quốc lập kỷ lục tại European Tour

Leave A Reply

Your email address will not be published.