Cộng Đồng Golf Việt Nam

VGA ra mắt bảng xếp hạng golf chuyên nghiệp Việt Nam

0 24

Một năm sau khi thành lập VPG Tour, Hiệp hội Golf Việt Nam cho ra đời bảng điểm golf chuyên nghiệp Việt Nam (OVGR) hôm 31/1.

Các golfer tham gia thi đấu cá nhân tại các giải đấu chính thức của Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VPG Tour), cũng như các giải chuyên nghiệp khác trên thế giới, đều được thừa nhận hợp pháp để tính điểm trong Bảng điểm chính thức golf Việt Nam (OVGR).

Tổng điểm xếp thứ hạng của mỗi tuyển thủ sẽ được tích lũy “cuốn chiếu” liên tục trong thời hạn hai năm. Với mỗi giải đấu tham dự, golfer sẽ được thưởng điểm và duy trì trong ba tháng, rồi thay thế bằng điểm các giải đấu mới nhất.

Hệ thống VPG Tour ngày càng phát triển sau khi ra đời năm 2018. Ảnh: Wegolf.

Hệ thống VPG Tour ngày càng phát triển sau khi ra đời năm 2018. Ảnh: Wegolf.

Điểm các golfer giành được tại một giải đấu có giá trị trong 24 tháng, nhưng chỉ được nhân hệ số 100% trong ba tháng sau giải, rồi giảm tỷ lệ thuận trong 21 tháng tiếp theo. Ví dụ, golfer vô địch một giải nếu nhận 20 điểm thưởng, thì điểm 20 của giải đó được duy trì trong ba tháng kế tiếp, trước khi bị nhân với hệ số 98,9% trong tháng thứ tư, 97,8% trong tháng thứ năm…, và 63% cho tháng thứ 24.

Mỗi golfer được xếp vị trí cần dự tối thiểu là ba giải đấu trong vòng hai năm. Điểm trung bình của các golfer được tính bằng cách lấy tổng điểm chia cho số giải tham dự trong hai năm (tối đa 52 giải đấu cuối).

OVGR tương đương với các hệ thống điểm xếp thứ bậc khác trong khu vực Đông Nam Á. Trong tương lai gần, OVGR sẽ được công nhận ngang hàng với các hệ thống khác trên toàn thế giới, là một phần của OWGR (Bảng thứ bậc golf thế giới).

Hiện tại, hệ thống VPG Tour chia các giải đấu theo các cấp độ khác nhau. Các giải lớn của VPG Tour diễn ra trong bốn ngày, có điểm tham gia dành cho golfer là 4 và điểm cho nhà vô địch là 20. Tương tự, các giải diễn ra trong ba ngày, hai ngày và một ngày lần lượt có điểm cho golfer vô địch là 15,10 và 5.

Golfer về nhì nhận số điểm bằng 60% nhà vô địch, xếp thứ ba nhận 40%. Đây là những con số mang tính tương đối, có cập nhật trong tương lai.

Năm 2019, VPG Tour dự kiến tổ chức 20 giải chuyên nghiệp, trong đó có sáu giải lớn, từ N1 đến N6. Với sự phát triển mạnh mẽ của các golfer Hàn Quốc tại Việt Nam, VGA sẽ kết hợp với Hiệp hội Golf Hàn Quốc tại Việt Nam trong việc tổ chức các giải đấu quy mô, chuyên nghiệp nhằm tăng tính cạnh tranh cho hệ thống VPG Tour.

Xem thêm

Nhân Đạt

Related posts:

Bubba Watson - kẻ lạc loài trên đỉnh Masters
Patrick Reed vô địch Masters 2018
Tay golf trẻ người Mỹ Bryson DeChambeau chiếm đỉnh bảng sau vòng 2 RBC Heritage
Woods cùng nhóm đấu với Reed, Koepka ở Wells Fargo Championship
Các tân binh The Players tích cực tập ở hố số 17
Vòng 2 AT&T Byron Nelson: Marc Leishman duy trì vị trí dẫn đầu, lát cắt -4
Francesco Molinari vượt qua Rory McIlroy để đăng quang BMW PGA Championship
TTK VGA ông Nguyễn Văn Cựu trao cúp vô địch cho đội tuyển GL 9295
Điểm Eagle hố 18 giúp Tiger chia sẻ ngôi đầu với Rickie sau vòng 1 Tour Championship
Chỉ số xem truyền hình giải TOUR Championship tăng 206% nhờ Tiger Woods
90 triệu tiền mặt cho nhà vô địch Giải Golf Chuyên nghiệp Việt Nam 2018, VPG Tour
VGA công bố giải Golf Chuyên Nghiệp VPG BRG Kings Island 2018
23 điều bạn cần biết về trận đấu lịch sử giữa Tiger Woods và Phil Mickelson
Teetime vòng 1 FLC Vietnam Masters 2018
Pro Tour đưa bóng có 4 lên fairway và thậm chí 1 lần vào bãi rác nhưng vẫn đạt kết quả -10
Tiger Woods phải đánh 36 hố ở ngày thứ hai Genesis Open

Leave A Reply

Your email address will not be published.