iq option

Có nên chơi golf khi bị đau lưng?

0 287

Người chơi golf thường quen thuộc với câu nói: “Có hai loại người chơi gôn, một là những người có vấn đề về lưng và hai là những người sẽ gặp vấn đề về lưng.” Đau lưng không nhất thiết phải từ bỏ môn thể thao yêu thích của bạn. Bạn vẫn có thể có một ngày đẹp trời trên sân ngay cả khi lưng bạn đau. Bạn có thể chơi gôn bằng cách điều chỉnh các hoạt động trước và trong khi chơi để làm giảm sự khó chịu của lưng.

Cách chơi gôn khi đau lưng

1. Làm việc với một chuyên gia về gôn

Tìm một người thầy hoặc hiệp hội, câu lạc bộ golf trong khu vực địa phương của bạn. Hãy cho chuyên gia, các thầy dạy golf biết bạn đang bị đau lưng ở đâu và bạn đã cố gắng làm dịu nó như thế nào. Vì các chuyên gia được chứng nhận hiểu cơ chế sinh học của trò chơi và các cơ, khớp liên quan đến nó, họ có thể đưa ra đề xuất về cách điều chỉnh tốt nhất nếu bạn bị đau.

2. Sử dụng xe cart khi chơi golf

Thuê một chiếc xe cart cho chính bạn vào những ngày bạn chơi 9 hố hoặc 18 hố trên sân golf. Sử dụng xe xung quanh sân golf có thể giúp bạn bớt đau lưng khi mang hoặc kéo theo bộ gậy golf nặng Thông thường người chơi golf thường thuê một caddy để giúp cầm gậy khi chơi golf.

3. Làm nóng cơ thể của bạn trước chơi

Làm nóng cơ thể bằng các động tác xoay tay chân cơ bản

Thực hiện một vài bài tập như vòng tay trước khi thực hiện swing. Thực hiện các bài tập cụ thể có thể làm ấm cơ bắp, giảm bớt sự khó chịu và ngăn ngừa tổn thương thêm cho lưng của bạn.

4. Thực hiện một vài động tác thực hành

Thực hành trước

Rút cây putter – cây gậy sử dụng nhiều nhất khi chơi golf. Thực hiện một vài động tác chậm và dễ dàng với gậy putter cho đến khi bạn cảm thấy linh hoạt hơn. Sau khoảng 15-30 gậy tập luyện, thêm một vài cú chips, pitches và flops để cơ thể dẻo dai hơn. Ban đầu bạn có thể cảm thấy nhàm chán vì lặp đi lặp lại, nhưng nó giúp cơ thể bạn làm quen từ từ và làm giảm bớt một số khó chịu.

5. Đứng trên bề mặt phẳng

Đánh golf trên bề mặt phẳng

Tìm kiếm các bề mặt phẳng cho mỗi lỗ và khi bạn Swing. Duy trì sự cân bằng trên các bề mặt đảm bảo xoay hông để cải thiện khả năng vận động và ổn định cột sống của bạn. Nó cũng có thể làm giảm hoặc ngăn ngừa đau thêm khi bạn chơi gôn. Tránh putting, swinging hoặc climbing vào và ra khỏi bẫy cát, điều này có thể khiến bạn đau và ảnh hưởng đến khả năng di chuyển.

6. Giảm chiều dài swing của bạn

Thực hiện các động tác swing ngắn

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một trò chơi hoặc đang trở lại sau một chấn thương, hãy giảm thời gian mỗi cú swing. Thực hiện các động tác ngắn hơn có thể giúp bạn duy trì thăng bằng, tăng cường vận động dần dần và giảm căng thẳng trên lưng.

7. Cong đầu gối phải và vai trái hướng xuống dưới để tập backswing

Cong đầu gối xuống

Khi bạn backswing, hãy giữ đầu gối phải cong và xoay vai trái xuống. Điều này có thể làm giảm sự khó chịu và ngăn ngừa thương tích hoặc đau đớn thêm.

8. Thực hiện một động tác squat cho downswing

Động tác squat khi downswing

Khi bạn di chuyển từ backswing vào downswing bạn nên thực hiện động tác squat nhẹ nhàng sẽ giúp giảm mức độ xoắn cột sống và hông của bạn. Điều này có thể làm giảm đau lưng và ngăn ngừa căng thẳng hoặc tổn thương thêm cho nó,

9. Đảm bảo trọng lượng cơ thể của bạn trên chân trái của khi va chạm

90% cơ thể dồn vào chân trái

Kiểm tra xem liệu khoảng 90% trọng lượng cơ thể của bạn là trên chân trái khi chuyển từ trạng thái downswing để đánh bóng. Thực hiện các điều chỉnh cho lưng và giảm tốc độ nếu trọng lượng cơ thể của bạn đè lên chân phải, điều đó có nghĩa là bạn đã sử dụng cột sống để xoay về phía mục tiêu. Điều này đảm bảo rằng bạn không đặt quá nhiều căng thẳng lên lưng hoặc gây thêm đau đớn.

10. Đẩy xương chậu của bạn về phía mục tiêu để kết thúc

Đẩy về phía trước với hông của bạn về phía lỗ mục tiêu. Sau đó đứng thẳng khi bóng hướng về phía mục tiêu của nó. Điều này có thể hấp thụ bất kỳ căng thẳng ở lưng và làm cho mỗi cú swing thoải mái hơn trong mỗi cú đánh.

Đẩy xương chậu về hướng mục tiêu

Trên đây là những cách chơi golf với đau lưng giúp golfer cải thiện tình trạng đau lưng. Tuy nhiên nếu quá đau hay nhanh chóng đến bác sĩ chuyên môn để chữa trị và uống thuốc phù hợp.

Xem thêm

Leave A Reply

Your email address will not be published.