Cộng Đồng Golf Việt Nam

Khi cắm tee xong, chỉnh line của bóng theo hướng đánh có phạm luật?

0 491

Trong trường hợp khi cắm tee driver rồi chỉnh line của bóng theo hướng đánh sẽ không vi phạm luật golf. Trong luật golf cũ thì ko quy định về đặt và chỉnh line, tuy nhiên với luật 2019, luật 10 cấm caddy chỉnh line giúp người chơi, người chơi sẽ không còn được nhận sự trợ giúp của caddie đứng sau để chỉnh đường line điều này phần lớn ảnh hưởng đến các golfer chuyên nghiệp.

Ngoài ra cũng tại luật 10, người chơi không được phép đặt gậy golf để chỉnh line. Tức là sẽ không còn được phép sử dụng gậy putter xuống green để chỉnh line cho cú đánh của mình. Ngoài gậy putter, những vận dụng khác có mục đích tương tự cũng bị cấm. Ngoài ra, có một số golfer hay lấy gậy gõ xuống mặt sân tạo dấu trước đường bóng để hình dung line sẽ bị cấm chứ ko phải chỉ là etiquette.

Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn đọc một phương pháp đọc line nhằm cải thiện cú putt hơn.

Chỉnh Line của bóng (hình ảnh minh họa)

– Để tìm góc thẳng đứng của cán gậy putt bạn phải đứng làm sao cho phần từ ngực mình, điểm trên cán gậy và điểm trên quả bóng 3 điểm này tương tác với nhau, cùng nằm trên đường thẳng đi đến hố.

– Lúc ấy, nếu hố golf nằm ở trái cán gậy tức là cú putt nằm từ trái sang và ngược lại nếu hố golf nằm bên phải cán gậy tức là cú putt nằm từ phải sang. Đương nhiên nếu hố golf nằm trên đường thẳng với 3 điểm trên lúc này bạn sẽ đánh theo đường thẳng đó.

– Như vậy, đối với người mới lên trên sân golf, khi chưa hiểu rõ địa hình sân trước cú putt trên green, việc đầu tiên bạn nên làm là dùng gậy putt đung đưa như con lắc để xác định như trên trước khi thực hiện cú đánh.

Lưu ý với phương pháp dây dọi

– Khi đọc line đường bóng hạ thấp tầm nhìn

– Đến cạnh vị trí giữa bóng và lỗ để xách định khoảng cách để bóng

– Kiểm tra khu vực quanh miệng lỗ

– Kiểm tra hướng cỏ mọc (nếu cỏ xuôi bóng sẽ đi nhanh hơn và ngược lại).

 Leave A Reply

Your email address will not be published.