Cộng Đồng Golf Việt Nam

Lợi ích tuyệt vời của Golf đối với sức khỏe Phụ Nữ

0 294

Golf là môn thể thao tưởng chừng như chỉ độc quyền cho cánh mày râu nhưng tỉ lệ người chơi golf là nữ giới ngày càng gia tăng. Những bóng hồng xuất hiện trên sân cỏ xanh rì, mặc trang phục golf “quyến rũ”, khiến cánh mày râu có thêm động lực khi lên sân.

Golf giúp đốt cháy calo

Chơi golf không còn xa lạ với phụ nữ bởi golf giúp phụ nữ rèn luyện sức khỏe, dáng đẹp hơn. Trung bình mỗi giời trên sân golf, người chơi tiêu hao 600 calo. Để thực hiện hết 18 lỗ golf và golfer cần 4,5 đến 5 giờ.

Đốt cháy calo

Với lượng calo mà nữ golfer tiêu thụ khi chơi golf, giúp quá trình trao đổi chất nhiều hơn, tiêu thụ chất béo dư thừa, giúp giảm cân tốt nhất. Việc hoạt động sẽ giúp làm tăng nhịp tim, tăng nhịp thở và ra mồ hôi rất có lợi cho hệ tim mạch.

Cải thiện giấc ngủ

Sau một ngày đi bộ, cơ thể vận động với các động tác swing, sẽ giúp nữ giới cải thiện giấc ngủ, giấc ngủ đến sớm và sâu hơn. Ngoài ra, golf mang đến cho nữ golfer tâm trạng sảng khoái, bởi bầu không khí trong lành trên sân golf, vì thế sức khỏe tinh thần sẽ ổn định hơn và giúp làn da tươi trẻ hơn.

Tốt cho tim mạch

Đặc biệt, chơi golf rất tốt cho tim mạch, iúp lưu thông máu tốt hơn từ đó giúp bạn nâng cao sức khỏe của trái tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm hàm lượng choresterol xấu. Hơn nữa, phụ nữ có huyết áp không đều sẽ giúp huyết áp ổn định hơn.

Tốt cho hệ thần kinh

Chơi golf giúp nâng cao sự nhạy bén tinh thần, tuần hoàn máu lên não được đẩy nhanh hơn, kích thích và cải thiện sự tế bào thần kinh. Đồng thời, phối hợp các giác quan của cơ thể tạo nên sự linh hoạt rất tốt cho hệ thần kinh.

chơi golf cải thiện giấc ngủ và hệ thần kinh

Bổ sung Vitamin D

Golf là môn thể thao ngoài trời, người chơi sẽ tiếp xúc với thiên nhiên và ánh nắng mặt trời giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt cho hệ xương giúp xương luôn chắc khỏe.

Ngoài ra, chơi golf giúp phụ nữ rèn luyện kỹ năng và sự khéo léo trong việc sử dụng gậy để điều khiển trái bóng đi đúng lỗ golf. Đây vừa là do đặc điểm cơ thể mềm mại, uyển chuyển, vừa hữu ích cho người phụ nữ trong các hoạt động thường ngày.

Xem thêmLeave A Reply

Your email address will not be published.