Cộng Đồng Golf Việt Nam

Tiết lộ 5 cách cải thiện swing “Cực Chất” dành cho mọi golfer (phần 1)

0 110

Mặc dù bạn có thể gặp khó khăn khi mới bắt đầu chơi golf nhưng nó sẽ rất thú vị khi bạn thành thạo các kỹ thuật chơi golf cơ bản. Những chi tiết nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến cú đánh của bạn và bắt đầu bằng cú đánh swing golf. Nếu bạn không thực hiện đúng cú đánh của mình hoặc chưa bao giờ đánh bóng chuẩn xác thì sau đây là cách để có thể tận dụng tốt cú đánh golf của bạn.

Làm chủ cơ thể khi swing

Đặt bàn chân hơi chếch về phía trước bóng

Bắt đầu với chân trước hơi chếch về phía trước bóng: Bằng cách này, gậy golf sẽ được đặt giữa cơ thể, hai chân dang rộng hơn một chút so với chiều rộng bằng vai và ở giữa là bóng golf.

– Lưu ý đối với gậy Driver hoặc hybrid đặt gậy nhiều hơn về phía chân trước và gậy Irons ở giữa tư thế của bạn.

– Nếu bạn là người thuận tay phải, chân trái sẽ gần lỗ hơn so với bóng, và ngược lại so với người chơi thuận tay trái.

Mặt gậy chạm bóng

Đến gần quả bóng đủ để mặt gậy chạm bóng với hai cánh tay đưa thẳng nhưng vẫn thư giãn: Đừng đứng quá gần quả bóng mà phải uốn cong khuỷu tay để phù hợp với vị trí của gậy golf. Đồng thời, đừng đứng quá xa để cánh tay dang rộng ra. Đồng thời, nghiêng thân trên của bạn hơi xa hướng mục tiêu.

Căn chỉnh hướng bàn chân và vai

Căn chỉnh hướng bàn chân và vai: Bạn nên căn chỉnh bàn chân và vai của mình sao hướng thành đường đi từ vai sau sang vai trước và chân sau đến chân trước được chĩa thẳng vào mục tiêu. Điều này được gọi là giữ liên kết “square”.

Cong đầu gối

Cong đầu gối: Thay vì là một người nộm cứng nhắc, hãy cố gắng áp dụng một tư thế ổn định bằng cách uốn cong đầu gối của bạn một chút. Hãy thử một động tác thực hành với đầu gối để xem cảm giác như thế nào.

Cân bằng trọng lượng một chút trên bàn chân của bạn. Mặc dù điều này khó hơn so với việc cân bằng trọng lượng của bạn trên gót chân, nhưng việc chuyển trọng lượng về phía trước sẽ dễ dàng hơn, và sau đó lùi lại khi bạn thực hiện động tác xoay người.

Phân bổ trọng lượng đều trên cả hai chân của bạn. Di chuyển gót chân của bạn lên khỏi mặt đất một chút, chuyển trọng lượng của bạn giữa bàn chân trước và sau, để có được cảm giác cho một cú swing tốt. Mặc dù bạn sẽ thay đổi trọng lượng của mình trong quá trình backswing, và sau đó bạn sẽ muốn bắt đầu với việc phân bổ trọng lượng đồng đều hơn.

Sử dụng tay cầm golf

Cầm gậy golf một cách thoải mái

Cho dù bạn chọn cách sử dụng tay cầm nào, hãy cầm gậy với một tay cầm thoải mái: Một tay cầm thoải mái cho phép bạn tạo ra cú swing với độ chính xác tốt hơn và tạo nên khoảng cách tốt hơn. Lưu ý rằng nếu như bạn không thoải mái, có thể khiến cơ bắp của bạn căng thẳng, cản trở cú swing của bạn. Cho nên cố gắng giữ tay cầm thoải mái và tự nhiên nhất.

Cầm gậy kiểu bóng chày

Hãy thử kiểm cầm bóng chày: Đây là một cách cầm rất cơ bản tương tự như cách các cầu thủ bóng chày cầm gậy bóng chày, do đó có tên như vậy. Lưu ý đối với cả ba cách cầm sau, tay trái (trên tay golf bên phải) sẽ ở cùng một vị trí.

>>Xem thêm: Cách cầm gậy golf chuẩn xác nhất golfer cần nắm được

Cầm gậy golf liên động

Hãy thử cầm nắm liên động: Điều này sẽ mang lại sự ổn định nhất cho cú đánh bằng cách lồng vào tay trái và tay phải ở mặt dưới của gậy. Kiểu cầm này được sử dụng bởi các tay golf vĩ đại Jack Nicklaus và Tiger Woods.

Chọn kiểu cầm gậy thoải mái nhất

Chọn kiểm cầm grip cảm thấy thoải mái nhấtMỗi cách cầm gậy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Thử nghiệm các cách cầm gậy khác nhau cho đến khi cú swing của bạn cảm thấy thoải mái nhất và khắc phục một số xu hướng tồi tệ nhất .

Xem thêm

Related posts:

Bí quyết phát bóng của Phil Mickelson
Loạt bài "Sửa lỗi khi đang chơi Golf !"
Những luật gây tranh cãi nhất của golf
Tạo dựng cú swing cho người mới chơi
Sửa slice ngay lập tức
Phù thủy Butch Harmon hướng dẫn sửa slice và tăng sức mạnh trong 3 giây
Tại sao Henrik Stenson gần như không nhìn bóng khi Impact?
Bạn đã sửa vết bóng (pitch mark) đúng cách chưa?
Chiến lược Bogey Golf
Đau thắt lưng khi chơi golf - Các lưu ý khi swing và vào bóng
Loạt bài phân tích về swing của Ben Hogan - Bài số 3 - Video
Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc
Mách bạn cách chọn gậy kỹ thuật cho người mới chơi
Tìm hiểu những điều thú vị về giày golf
Tiết lộ sự đột phá của gậy Taylormade P760 mới nhất
Lực cầm gậy, việc tưởng chừng đơn giản nhưng dễ bị bỏ qua

Leave A Reply

Your email address will not be published.