Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đặng Quang Anh dẫn đầu vòng 1 VCPG TOUR Đà Lạt Championship

0 63

Nhà vô địch nghiệp dư đối kháng Quốc Gia 2018 – tay golf trẻ Đặng Quang Anh đã có vòng đấu đánh 75 gậy, để vươn lên dẫn đầu giải VCPG TOUR Đà Lạt Championship, diễn ra trên sân golf Sam Tuyền Lâm.

Birdie ở đường 18 cuối cùng giúp Đặng Quang Anh vươn lên dẫn đầu solo với cách biệt 1 gậy. Đây là lần đầu tiên tài năng trẻ đến từ tp Hồ Chí Minh tham dự một giải đấu trong hệ thống golf chuyên nghiệp VPG TOUR. Kết quả 75 gậy vẫn không phải là thành tích tốt nhất của golfer này nhưng nó cũng giúp Quang Anh có thứ hạng tốt ở vòng 1 Đà Lạt Championship.

Điểm số của Đặng Quang Anh tại vòng 1 (theo Board18.com):

DalatVPG19QAR1

Golfer chuyên nghiệp được mong đợi nhất tại giải đấu là Trần Lê Duy Nhất. Anh sớm vươn lên đầu bảng khi có eagle hố 2 và tiếp tục birdie ở đường 3&6. Lợi thế bị giảm đôi chút khi Duy Nhất dính 2 bogey liên tiếp ở hố 7,8. Ạnh sớm trở lại với tổng điểm -2 sau khi birdie đường 12. Nhưng 6 hố đấu còn lại thực sự là màn trình diễn đáng quên của ứng cử viên số 1 cho chức vô địch giải. Trần Lê Duy Nhất mắc tổng cổng 3 double bogey để kết thúc ngày đấu với 76 gậy (+4). Anh xếp đồng hạng 2 với Nguyễn Gia Quân – người cũng giữ được điểm evenpar cho tới hố 13 trước khi liên tiếp dính lỗi. Trần Lê Duy Nhất đảm nhiệm vai trò phó đội tuyển chuyên nghiệp miền Nam cho cúp Độc Lập diễn ra vào tháng 9 tới. Giải đấu cũng là một trong những phép thử của chính Duy Nhất cũng như một số đồng đội trước thềm giải đối kháng có lần đầu tiên tổ chức này.

DalatVPG19R1DuyNhat

Xếp vị trí thứ 4,5 lần lượt thuộc về Lê Hữu Giang (+5) và golfer trẻ nghiệp dư khác là Nguyễn Bảo Long (+6). Á quân giải VCPG Tour Quảng Bình là Varuth Nguyễn chia sẻ vị trí T6(+7) cùng hai golfer già dơ Trịnh Văn Thọ và Nguyễn Đình Châu.

Nhà vô địch VPG TOUR Đà Lạt 2018 là Nguyễn Văn Bằng có kết quả không quá tốt cho lần trở lại Sam Tuyền Lâm. Golfer người Hà Nội đánh tận 81 gậy để xếp T9(+9) cùng với Nguyễn Hữu Quyết, Đinh Mạnh Công và golfer trẻ Trần Lam (a).

Một tay golf được đánh giá rất cao khác là Doãn Văn Định đã không thể hiện được nhiều ở vòng 1 này. Anh cần tới 85 gậy để hoàn thành ngày thi đấu, xếp T23 cùng với Nguyễn Công Mạnh, Jame Lâm và Đinh Song Hài.

Giải VCPG TOUR Đà Lạt Championship diễn ra trong 3 ngày với tổng thưởng 300 triệu. Các golfer nghiệp dư thi đấu sẽ không được nhận tiền thưởng theo quy định của R&A. Giải đấu này cũng lần đầu tiên không áp dụng nhát cắt và chỉ cho golfer người Việt tham dự. Do đó còn có rất nhiều cơ hội để golfer ở nhóm sau cải thiện thứ hạng của mình trong 2 ngày đấu vào cuối tuần này.

VPG TOUR là hệ thống golf chuyên nghiệp luôn khuyến khích các vận động viên trẻ tuổi tham dự với những hỗ trợ tối đa nhất. Miễn phí thi đấu cùng với việc được so tài với các golfer chuyên nghiệp, các thầy dạy golf luôn là cơ hội quý giá để các tài năng trẻ vươn lên những đỉnh cao mới. Việc Đặng Quang Anh dẫn đầu cũng như Bảo Long đứng thứ 5 cho thấy những tín hiệu đáng mừng cho tương lai golf Việt. Đường hướng kết hợp giữa golf chuyên nghiệp và thử lửa các golfer trẻ được cho là hướng đi rất phù hợp mà VPG TOUR khởi xướng.

Danh sách top 10 sau vòng 1 VCPG Tour Đà Lạt Championship:

DalatVPG19R1ldb

 

Related posts:

Giải gôn “SAIGON GOLD GOLF TOURNAMENT 2017” thành công tốt đẹp
Tay golf người Canada khai báo dùng doping ở PGA TOUR
Sân golf nào của Việt Nam xếp thứ 35 trong top 100 sân golf tốt nhất thế giới?
2 vđv xuất sắc đạt giải Vietnam Caddies Championship 2018 sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc
Woods gây tò mò với miếng dán ở gáy khi dự vòng một The Open
Snedeker ngày thứ hai giữ đỉnh bảng giải Wyndham
Tiger Woods có danh hiệu PGA TOUR thứ 80 trong sự nghiệp khi lên ngôi TOUR Championship 2018
PGA TOUR mở màn ở châu Á với CIMB Classic, Malaysia
Trận đấu 9 triệu đô giữa Tiger Woods và Phil Mickelson sẽ không được công khai
Đội trưởng tuyển Ryder Cup châu Âu thực hiện lời hứa xăm mông
Justin Rose ký bản hợp đồng dài hạn với Honma
Top 6 thương hiệu giày golf được Golfer yêu thích nhất
10 golfer đáng đặt niềm tin tại Masters 2019
Max Homa vô địch giải Wells Fargo
Mưa rét đe dọa các golfer dự PGA Championship
Trần Lê Duy Nhất dẫn đầu -8, Park Sang Ho có vòng đấu 67 gậy vươn lên đứng thứ 2

Leave A Reply

Your email address will not be published.