Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đặng Quang Anh dẫn đầu vòng 1 VCPG TOUR Đà Lạt Championship

0 20

Nhà vô địch nghiệp dư đối kháng Quốc Gia 2018 – tay golf trẻ Đặng Quang Anh đã có vòng đấu đánh 75 gậy, để vươn lên dẫn đầu giải VCPG TOUR Đà Lạt Championship, diễn ra trên sân golf Sam Tuyền Lâm.

Birdie ở đường 18 cuối cùng giúp Đặng Quang Anh vươn lên dẫn đầu solo với cách biệt 1 gậy. Đây là lần đầu tiên tài năng trẻ đến từ tp Hồ Chí Minh tham dự một giải đấu trong hệ thống golf chuyên nghiệp VPG TOUR. Kết quả 75 gậy vẫn không phải là thành tích tốt nhất của golfer này nhưng nó cũng giúp Quang Anh có thứ hạng tốt ở vòng 1 Đà Lạt Championship.

Điểm số của Đặng Quang Anh tại vòng 1 (theo Board18.com):

DalatVPG19QAR1

Golfer chuyên nghiệp được mong đợi nhất tại giải đấu là Trần Lê Duy Nhất. Anh sớm vươn lên đầu bảng khi có eagle hố 2 và tiếp tục birdie ở đường 3&6. Lợi thế bị giảm đôi chút khi Duy Nhất dính 2 bogey liên tiếp ở hố 7,8. Ạnh sớm trở lại với tổng điểm -2 sau khi birdie đường 12. Nhưng 6 hố đấu còn lại thực sự là màn trình diễn đáng quên của ứng cử viên số 1 cho chức vô địch giải. Trần Lê Duy Nhất mắc tổng cổng 3 double bogey để kết thúc ngày đấu với 76 gậy (+4). Anh xếp đồng hạng 2 với Nguyễn Gia Quân – người cũng giữ được điểm evenpar cho tới hố 13 trước khi liên tiếp dính lỗi. Trần Lê Duy Nhất đảm nhiệm vai trò phó đội tuyển chuyên nghiệp miền Nam cho cúp Độc Lập diễn ra vào tháng 9 tới. Giải đấu cũng là một trong những phép thử của chính Duy Nhất cũng như một số đồng đội trước thềm giải đối kháng có lần đầu tiên tổ chức này.

DalatVPG19R1DuyNhat

Xếp vị trí thứ 4,5 lần lượt thuộc về Lê Hữu Giang (+5) và golfer trẻ nghiệp dư khác là Nguyễn Bảo Long (+6). Á quân giải VCPG Tour Quảng Bình là Varuth Nguyễn chia sẻ vị trí T6(+7) cùng hai golfer già dơ Trịnh Văn Thọ và Nguyễn Đình Châu.

Nhà vô địch VPG TOUR Đà Lạt 2018 là Nguyễn Văn Bằng có kết quả không quá tốt cho lần trở lại Sam Tuyền Lâm. Golfer người Hà Nội đánh tận 81 gậy để xếp T9(+9) cùng với Nguyễn Hữu Quyết, Đinh Mạnh Công và golfer trẻ Trần Lam (a).

Một tay golf được đánh giá rất cao khác là Doãn Văn Định đã không thể hiện được nhiều ở vòng 1 này. Anh cần tới 85 gậy để hoàn thành ngày thi đấu, xếp T23 cùng với Nguyễn Công Mạnh, Jame Lâm và Đinh Song Hài.

Giải VCPG TOUR Đà Lạt Championship diễn ra trong 3 ngày với tổng thưởng 300 triệu. Các golfer nghiệp dư thi đấu sẽ không được nhận tiền thưởng theo quy định của R&A. Giải đấu này cũng lần đầu tiên không áp dụng nhát cắt và chỉ cho golfer người Việt tham dự. Do đó còn có rất nhiều cơ hội để golfer ở nhóm sau cải thiện thứ hạng của mình trong 2 ngày đấu vào cuối tuần này.

VPG TOUR là hệ thống golf chuyên nghiệp luôn khuyến khích các vận động viên trẻ tuổi tham dự với những hỗ trợ tối đa nhất. Miễn phí thi đấu cùng với việc được so tài với các golfer chuyên nghiệp, các thầy dạy golf luôn là cơ hội quý giá để các tài năng trẻ vươn lên những đỉnh cao mới. Việc Đặng Quang Anh dẫn đầu cũng như Bảo Long đứng thứ 5 cho thấy những tín hiệu đáng mừng cho tương lai golf Việt. Đường hướng kết hợp giữa golf chuyên nghiệp và thử lửa các golfer trẻ được cho là hướng đi rất phù hợp mà VPG TOUR khởi xướng.

Danh sách top 10 sau vòng 1 VCPG Tour Đà Lạt Championship:

DalatVPG19R1ldb

 

Related posts:

Số liệu sơ bộ về sân golf và định hướng phát triển golf ở Việt Nam
The Grand Hồ Tràm Strip vượt qua Trump National Doral
Vòng 1 The Masters 2018: Jordan Spieth vươn lên dẫn đầu với -6 điểm
Hé lộ Top 8 ngôi sao bóng đá mê golf hơn bóng đá
Lộ diện dàn xe đưa đón các vận động viên thi đấu VJO 2018
Michael Kim nới rộng khoảng cách dẫn điểm ở vòng 3 John Deere Classic
Thành tích xuất sắc của 5 golfer tham gia thi đấu giải WAGC Thế Giới
Tiger Woods đánh 66 gậy, bogey free vòng 2 Dell Technologies Championship
Trang An Signature Golf Tournament 2018 trở lại với giải đấu Mùa Đông
David Lipsky vô địch Alfred Dunhill Championship
Hoàn thành 9 hố đầu với -4 điểm, Trần Lê Duy Nhất tạm vươn lên dẫn đầu vòng 2 FLC Vietnam Masters
Jason Day bỏ cuộc sau sáu hố vòng một giải Arnold Palmer
6 điểm đáng chú ý hấp dẫn tại họp báo VPG TOUR - Race to Quy Nhơn
Brooks Koepka - kẻ chinh phục những major
Sáng nay khởi tranh vòng 1 giải golf VCPG Tour Quảng Bình Championship 2019
Golfer Pháp bị loại vì đánh hết bóng

Leave A Reply

Your email address will not be published.