Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cặp golfer ít tiếng tăm cùng chia sẻ đỉnh bảng Houston Open

0 123

MỸCùng đạt điểm -8 ở vòng đầu tiên, Austin Cook và Talor Gooch nắm vị trí T1 ở Houston Open thuộc PGA Tour đang diễn ra trong tuần này.

Không có nhiều ngôi sao trong nhóm đầu bảng xếp hạng thế giới (OWGR), nhưng vòng một Houston Open vẫn chứng kiến nhiều bảng điểm thấp. Có đến 13 golfer đạt ít nhất điểm -5 (sân par72), trong đó, Cook và Gooch giỏi nhất.

Trong bảng điểm 64 gậy không bogey, Cook ghi sáu birdie và một eagle qua 18 hố. Vòng đấu này, anh đạt khoảng cách phát bóng trung bình 292,5 yard, đánh trúng fairway ở 12 trong 14 hố. Lần đầu trong đời, Cook có tỉ lệ lên green theo chuẩn (GIR) ở mức 100%.

Cook khởi đầu tốt hơn hẳn so với một số giải gần đây. Ảnh: AP.

Cook khởi đầu tốt hơn hẳn so với một số giải gần đây. Ảnh: AP.

Golfer 28 tuổi đang ở vị trí 201 thế giới cho biết: “Đó là một vòng đấu tuyệt vời. Điều này càng ý nghĩa hơn vì một số giải gần đây, tôi chỉ kém một gậy so vị trí cắt loại và sớm rời cuộc chơi. Tuần trước ở Shriners Hospitals còn tệ hơn, khi tôi kém đến 5 gậy. Tôi chẳng mong thành tích như thế”.

Năm 2015, Cook dự Houston Open sau khi vượt qua giải vòng loại đầu tuần. Năm ấy, golfer đến từ Arkansas cán đích trong nhóm T11. Kể từ khi khởi nghiệp golf năm 2014, Cook mới sở hữu một danh hiệu PGA Tour. Đó là lần đăng quang ở Sanderson Farms Championship 2018.

Ghi số gậy ngang với Cook nhưng bảng điểm của Gooch có mười birdie và hai bogey. So với người cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu, đấu thủ 27 tuổi phát bóng trung bình hơn 4 yard nhưng kém hơn về độ chính xác khi trúng fairway ở 9 trong 14 hố và khoản GIR (83,33%).

Lên chuyên nghiệp cùng năm 2014 với Cook, nhưng Gooch hiện ở vị trí 208 trên OWGR và chưa từng nếm hương vị chiến thắng ở PGA Tour. Ảnh: AP.

Lên chuyên nghiệp cùng năm 2014 với Cook, nhưng Gooch hiện ở vị trí 208 trên OWGR và chưa từng nếm hương vị chiến thắng ở PGA Tour. Ảnh: AP.

Sepp Straka độc chiếm vị trí thứ ba ở điểm -7. Kém một gậy so với Straka là nhóm T4 có điểm -6 gồm: Russell Henley, Lanto Griffin và Tyler McCumber. Có đến bảy người đánh 67 gậy để cùng chia sẻ vị trí thứ bảy ở điểm -5, trong khi chín người khác bám sát phía sau ở cách biệt kém một gậy.

Đăng quang ở Safeway Open hồi cuối tháng 9, “Trùm phát bóng xa” Cameron Champ có mặt trên chiến địa Houston và đang thuộc nhóm T23 ở điểm -3 sau vòng đấu 69 gậy. Henrik Stenson đạt điểm even par và thuộc nhóm T75. Anh là đấu thủ có vị trí OWGR cao nhất trong danh sách thi đấu và hai lần làm á quân tại giải.

Jason Dufner và Keegan Bradley, người sở hữu danh hiệu major PGA Championship, thì trải qua màn khai cuộc chật vật. Dufner nằm trong nhóm T96 (điểm -1). Bradley chìm sâu hơn, vào nhóm T128 với khả năng bị cắt loại rất cao.

Cole Hammer dự Houston Open bằng suất đặc cách của nhà tài trợ. Trong vòng nhập cuộc, đấu thủ nghiệp dư này ghi 8 birdie trong vòng đấu có bảng điểm 67 gậy. Nhờ đó, Hammer sánh vai với siêu sao Tiger Woods trong danh sách golfer nghiệp dư ghi birdie nhiều nhất trong một vòng đấu kể từ năm 1996. Đứng đầu là Ty Tryon với 9 birdie ở giải B.C Open 2001 thuộc PGA Tour giai đoạn 1971-2006.

 

Xem thêm

 

 

Quốc Huy tổng hợpLeave A Reply

Your email address will not be published.