iq option

LPGA Tour mùa 2020 khai màn ngày mai

0 47

MỸDiamond Resorts Tournament of Champions diễn ra từ 16/1 trên sân Tranquilo, par71 ở Florida là sự kiện đầu tiên trong lịch thi đấu LPGA Tour mùa mới.

Xuất hiện từ năm 2019, đây là giải đấu “2 trong 1” với nội dung chuyên nghiệp chỉ dành cho các nhà vô địch mùa trước đó, cùng bảng khách mời gồm các ngôi sao trong làng thể thao và giải trí quốc tế.

Năm nay, sự kiện quy tụ 26 golfer LPGA Tour tranh quỹ thưởng 1,2 triệu USD,  và 49 người nổi tiếng ở bảng đấu có tổng tiền thưởng 500.000 USD. Giải không thực hiện cắt loại với mỗi nhóm đấu gồm một đấu thủ chuyên nghiệp và hai golfer thuộc trình nghiệp dư hoặc người nổi tiếng. Nội dung pro-am sẽ chọn ra đấu thủ nghiệp dư có thành tích tốt nhất vào các vòng đấu chính.

Sân Tranquilo ở Orlando, Florida sẽ là nơi các golfer tranh tài. Ảnh: NextMedia.com.au.

Sân Tranquilo ở Orlando, Florida sẽ là nơi các golfer tranh tài. Ảnh: NextMedia.com.au.

Các gương mặt được chú ý ở nhánh đỉnh cao có đương kim vô địch Ji Eun Hee và sáu golfer thuộc top 10 Rolex Ranking, gồm Nelly Korda, Danielle Kang, Kim Sei Young, Nasa Hataoka, Brooke Henderson và Lexi Thompson. Nhánh Khách mời có những tên tuổi như đương kim vô địch John Smoltz, Greg Maddux và Tom Glavine (bóng chày), Ray Allen (bóng rổ), Larry Fitzgerald (bóng bầu dục), ngôi sao quần vợt Mardy Fish, diễn viên Michael Pena,

Năm trước, Nelly Korda đánh chung nhóm với Fish, các chuyên gia ném bóng chày Derek Lowe và Mark Mulder. Cô nhận định: “Tôi rất ấn tượng trước trình độ golf của những người nổi tiếng dự giải. Tất cả đều đánh rất tốt. Đi cùng họ vui lắm”.

Khác với bảng chuyên nghiệp gồm bốn vòng đấu gậy, các golfer ở bảng khách mời tranh tài theo thể thức stableford điều chỉnh. Ở thể thức này, thành tích ở mỗi hố (số gậy) sẽ được quy đổi thành điểm và người có tổng điểm chung cuộc cao nhất sau bốn vòng sẽ thắng cuộc. Stableford điều chỉnh ở giải Diamond quy định double bogey tương đương 0 điểm, bogey – 1 điểm, par – 2, birdie – 3, eagle – 5, Hole-in-One – 8, albatross – 10

Diamond 2020 cũng đánh dấu chặng đường 70 năm phát triển của LPGA Tour. Hệ thống giải golf nữ ra mắt năm 1950 với 13 người đóng vai trò sáng lập, và cả hệ thống chỉ có 15 sự kiện cùng tổng quỹ thưởng nhỉnh hơn 40.000 USD. Năm nay, lịch thi đấu của LPGA Tour lên đến 34 sự kiện với tổng quỹ thưởng hơn 75 triệu USD.

Quốc Huy (theo LPGA Tour)

Leave A Reply

Your email address will not be published.