Cộng Đồng Golf Việt Nam

Tiger Woods đạt điểm -2 ở PGA Championship

0 63

Golfer cựu số một thế giới Tiger Woods đánh 68 gậy trên sân TPC Harding Park, par70, ở chặng đầu sự kiện major PGA Championship hôm 6/8.

“Siêu Hổ” ghi năm birdie, ba bogey và giữ par ở 10 hố. Đây là đỉnh thành tích cá nhân vòng khai cuộc của anh ở các giải major từ năm 2012.

Vòng này, Woods đạt khoảng cách phát bóng bình quân 313,5 yard với độ chính xác 50% và tỷ lệ lên green theo chuẩn 66,67%. Tính cả 18 mặt green, anh dùng 28 putt với tổng chiều dài 35 mét. Những chỉ số đó là tín hiệu khả quan cho Woods với cái lưng âm ỉ bất trắc nhưng phải thi đấu trong tiết trời lạnh ở San Francisco.

Tiger Woods trên hố 12 vòng một PGA Championship trên sân TPC Harding Park ở San Francisco hôm 6/8. Ảnh: AP.

Tiger Woods trên hố 12 vòng một PGA Championship trên sân TPC Harding Park ở San Francisco hôm 6/8. Ảnh: AP.

Woods xuất phát từ hố 10 của sân và kiếm ngay một birdie. Rời hố 13, anh ghi birdie thứ hai. Trong hai lần ghi điểm, siêu sao Mỹ đạt hiệu suất cao về mặt xử lý bóng tầm gần với cú lốp lên green vào vị trí putt 2,4 mét ở hố 10 và cú putt từ khoảng cách 10 mét trên green hố 13.

Sang hố 14, anh putt 2,7 mét để cố giữ par, nhưng bóng liếm miệng hố. Trong pha kết thúc hố bogey đầu tiên này, anh tỏ ra đờ đẫn khi đi theo bóng. Trong bốn hố tiếp đó, Woods không mất điểm và tiếp tục gây ấn tượng mạnh bằng cú putt 6,4 mét để giữ par ở hố 18.

“Những cú putt dài vào hố giúp tôi giữ đà phong độ. Cú gạt ở hố 18 rất quan trọng vì nó bù lại pha phát bóng lệch trái và trượt fairway ở đầu hố”, Woods nói về cú putt ở hố chốt nửa vòng đầu.

 
 
 

Đến hố thứ hai của nửa vòng sau, Woods xem như hoà vốn do bogey. Sai sót này tương tự trước đó, vì phát bóng lệch trái, trượt fairway khiến anh phải trông vào khả năng short game. Nhưng lần này, Woods trượt putt 2,1 mét.

Tuy nhiên, chỉ trong bốn hố tiếp theo, Woods đoạt đến ba birdie. Ở hố 4, par5, anh lại phát trượt fairway, đi được 150 yard trong cú thứ hai, sau đó lên green từ khoảng cách 160 yard để ghi birdie ở vị trí cách miệng hố 1,2 mét. Tại hố 5 par4, dài 440 yard, Woods chính xác từ tee box, đánh 148 yard đưa bóng lên green rồi putt 4,2 mét để kiếm thêm một gậy.

Hố 7, par4 nhưng chỉ 347 yard, Woods dùng gậy sắt dài để phát bóng, công cờ 131 yard và birdie từ cự ly 3,9 mét. Anh đi qua hai hố cuối bằng điểm bogey-par, trong đó sai sót ở hố 8 là do sa vào bẫy cát cạnh green.

Trước những fairway hẹp ở TPC Harding Park, các golfer phải ưu tiên độ chính xác thay vì khoảng cách. Đây cũng là bài toán của Woods. Qua 18 hố đầu giải, anh phát lệch trái, vào khu cỏ rough đến sáu lần. Tuy nhiên, Woods kịp thời khắc phục ở năm hố cuối vòng. “Mấy cú driver đó toàn vào phần ngoài mặt gậy. Tiếp xúc như thế thì đường bóng thường sang trái nhưng tôi đã điều chỉnh được ở vài hố”, anh chia sẻ về lỗi kỹ thuật của mình.

Woods đăng quang ở PGA Championship 1999, 2000, 2006 và 2007. Nếu thành công năm nay, anh không những sở hữu 16 major mà còn tự phá kỉ lục 82 danh hiệu PGA Tour đang chia sẻ cùng huyền thoại Sam Snead.

Quốc Huy tổng hợpLeave A Reply

Your email address will not be published.