Cộng Đồng Golf Việt Nam

Nhà vô địch phát bóng xa đạt tầm cao mới

0 27

Kyle Berkshire – ĐKVĐ phát bóng xa thế giới, gần đây đánh được trái bóng golf lên độ cao hơn 90 mét.

“Đây là một trong những cú phát cao nhất mà tôi từng đánh. Cao gần 91 mét với thời gian trong không trung khoảng 10 giây”, Berkshire khoe trên Instagram. Berkshire thử nghiệm quỹ đạo bắn bóng mới tại sân tập Drive Shack ở West Palm Beach, Florida hồi tuần trước.

 

Thông số kỹ thuật cho thấy quả bóng được phóng ở góc 27,9 độ so với mặt đất, đạt vận tốc xấp xỉ 272 km/h với độ cao cực đại 82 mét. Quãng đường bay từ lúc rời cọc phát đến lúc “hạ cánh” được 224 yard trong 14,5 giây. Thời gian đó đủ để Berkshire đánh thêm ít nhất hai quả. Và khi tiếp đất, nó lăn thêm bốn yard (1 yard tương đương 0,9 mét).

Với kiểu quỹ đạo như thế, đường bóng có lẽ trở thành “dội vào green” thay vì “lên green” theo cách gọi thông thường. “Rất muốn thấy vết lõm của nó trên green thực tế”, Berkshire pha trò thêm trên Instagram. Bryson DeChambeau – trùm phát bóng PGA Tour đã xem và nhấn nút “like” cho “chiến tích” mới của Berkshire.

Năm trước, Berkshire thắng giải Phát bóng xa nhất thế giới – World Long Drive Championship – với thành tích 406 yard. Đấu thủ sinh năm 1996 cũng lập kỷ lục thế giới về vận tốc bóng – 366,93 km/h trong cú đánh đưa anh vào vòng chung kết. Cú xa nhất của Berkshire trong quá trình thi ở mức 492 yard.

Berkshire tập golf từ ba tuổi. Anh khẳng định biệt tài phát bóng xa chính là sự bù đắp của tạo hoá cho việc mất 40% thính lực do dị tật bẩm sinh.

Quốc Huy tổng hợpLeave A Reply

Your email address will not be published.