Cộng Đồng Golf Việt Nam

Golfer số một thế giới đã tự cách li thế nào

0 20

Nhiễm nCoV, Dustin Johnson phải sống cảnh vô công rỗi nghề 11 ngày liên tục trong phòng khách sạn.

“Tôi không rời phòng trong 11 ngày, cứ quanh quẩn trong đó và chẳng làm gì cả”, Johnson kể trong buổi tiếp xúc truyền thông hôm 4/11, trước khi vào tranh Houston Open. Sự kiện PGA Tour này được tổ chức trên sân Memorial Park từ ngày 5 đến 8/11 ở thành phố cùng tên.

Johnson bắt đầu tập luyện trở lại từ đầu tuần trước. Ảnh: DJ.
 

Johnson bắt đầu tập luyện trở lại từ đầu tuần trước. Ảnh: DJ.

Johnson nhận kết quả dương tính với Covid-19 hôm 11/10 trong đợt tầm soát của PGA Tour và phải bỏ CJ Cup lẫn Zozo Championship ở Las Vegas. Dù vậy, cuộc chiến giữa anh và mầm bệnh không có gì nghiêm trọng. “Tôi không có các triệu chứng điển hình. Cảm giác giống như bị cúm trong vài ngày. Cơ thể rã rời đôi chút rồi thôi. Điều tôi lo hơn là những người tiếp xúc gần như vợ con, caddie, các trợ lý chuyên môn. May là họ đều bình an”, Johnson nói.

Từ khi bùng phát dịch, từ tháng 3, không hiếm cảnh golfer chuyên nghiệp tìm đủ cách để luyện kỹ thuật, thể lực trong thời gian cấm túc hoặc tự cách li. Gần đây, Adam Scott cũng nhiễm bệnh. Khi tự cách li, anh có hẳn một tấm thảm tập gạt bóng để giết thời gian. Còn Johnson chỉ “ăn không ngồi rồi”. “Tôi vận động nhiều nhất là lúc tắm. Sau đó, tôi ra ngoài hít thở khí trời và ngồi đó một lát”, anh nói.

Johnson cũng lên mạng xem phần mới nhất trong loạt phim truyền hình “Yellowstone” mà tài tử Kevin Costner thủ vai chính. Anh trữ phim ấy vào danh mục ưu thích sau khi thắng chặng playoff Northern Trust hồi tháng Tám trên đường đoạt FedEx Cup đầu tháng Chín. “Các bạn không kể được tên phim tôi chưa biết đâu. Có lẽ tôi xem hết rồi”, đấu thủ sinh năm 1984 đùa.

Đầu tuần trước, Johnson đã bắt đầu tập trở lại, nhưng chỉ được nửa thời lượng bình thường vì mỏi cơ. “Tôi đã hai tuần không tập luyện hay thi đấu gì nên ngày đầu khá mệt. Đường bóng không xa. Mấy ngày sau đó thì tăng dần cường độ nên giờ thì gần như trước rồi. Tôi đã khoẻ nhưng phong độ thì chưa rõ”, Johnson cập nhật thể trạng khi dự Houston Open tuần này với mục đích làm nóng cho chiến dịch tranh Masters tuần sau. Năm 2017, Johnson đạt phong độ cao với ba danh hiệu liên tục nhưng cuối cùng lỡ hẹn với major trên sân Augusta National do cú ngã trong căn nhà thuê cho những ngày dự giải.

Johnson lên chuyên nghiệp từ năm 2007, sở hữu 23 danh hiệu PGA Tour và bảy cúp European Tour. Trong bộ tứ major truyền thống, anh thắng US Open 2016, bốn lần về nhì hoặc T2 ở Masters, PGA Championship và The Open Championship.

Quốc Huy tổng hợpLeave A Reply

Your email address will not be published.